Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Xây dựng tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề Xây dựng chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Tổng hợp các thông tin về việc làm hàng đầu từ các nhà tuyển dụng. Việc làm xây dựng Quy Nhơn . Các việc làm lao động phổ biến trong ngành xây dựng tại thành phố Quy Nhơn. Trang web tìm việc và tuyển dụng nhanh nhất.

Xây dựng – ngành nghề được tôn vinh mọi thời đại

- Góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển nền kinh tế xã hội của một đất nước ở mọi thời đại đó là nền xây dựng của quốc gia đó. Xây dựng là quy trình thiết kế và thi công nhằm tạo ra các tài sản cố định. Sản phẩm của ngành xây dựng chính là cơ sở hạ tầng xã hội, các công trình công nghiệp, công trình dân dụng. - Ngành xây dựng bao gồm các hoạt động liên quan đến kỹ thuật thiết kế và thi công cơ sở hạ tầng. Đây cũng là ngành nghề có đối tượng khách hàng khá rõ ràng và phân loại cụ thể. Bao gồm như: tổ chức và cộng đồng, hộ gia đình, cá nhân…. - Một quốc gia muốn phát triển bền vững thì cơ sở vật chất hạ tầng cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn cơ bản. Có thể nói, ngành xây dựng phát triển đặt nền tảng giúp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực phục vụ cho các ngành nghề kinh tế khác và thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển cho các ngành kinh tế liên quan. Không ngại nói rằng, xây dựng là nhân tố quyết định quy mô và điều tiết nền kinh tế của một quốc gia.

Điều kiện làm việc trong ngành xây dựng

Kỹ sư xây dựng làm việc ngoài công trường

- Công trường là môi trường làm việc chính của các kỹ sư hiện trường. Họ đảm nhận những công việc trực tiếp có liên quan đến hiện trường dự án. Bao gồm: giám sát, thi công, thiết kế, thẩm định và nghiệm thu công trình xây dựng. Ở vị trí công việc này, các kỹ sư xây dựng hiện trường có quyền trực tiếp can thiệp đến các dự án. Xử lý và giải quyết các vấn đề xảy ra tại công trình. Nhằm đảm bảo tính an toàn lao động, kỹ thuật tuyệt đối cho công trình và an toàn tính mạng cho đội ngũ anh em công nhân xây dựng.

Tuyển dụng kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng làm việc ngoài công trường

- Các chức vụ quan trọng của nhóm vị trí này bao gồm như: tư vấn, giám sát xây dựng, ban quản lý dự án, cai đội xây dựng.

Kỹ sư xây dựng làm việc tại công xưởng

- Những kỹ sư ở vị trí này sẽ chịu trách nhiệm cho các công việc liên quan đến thiết kế, thi công và quản lý chất lượng trong các công xưởng xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng … Các vị trí quan trọng có thể kể đến như: kỹ sư QA/ QC/ QS xây dựng, kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, thí nghiệm vật liệu xây dựng, thủ kho thu mua vật liệu xây dựng, cơ khí máy xây dựng,…

Kỹ sư xây dựng làm việc trong các văn phòng

- Công việc chính của bộ phận kỹ sư văn phòng liên quan đến các bản vẽ thiết kế, lên dự toán và thẩm tra thiết kế của các công trình xây dựng. Những kỹ sư xây dựng ở vị trí này làm việc trong các văn phòng của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng. Tại nhiều vị trí công việc liên quan với các cấp bậc khác nhau như: trưởng phòng các bộ phận hành chính doanh nghiệp, kế toán trưởng, kế toán viên, phó tổng giám đốc, …..

Kỹ sư cầu đường

Kỹ sư xây dựng làm việc trong các văn phòng

- Đây còn là vị trí làm việc của những kỹ sư làm công tác nghiên cứu tại Bộ, Viện, các cơ quan nghiên cứu, các sở xây dựng ở địa phương hoặc là các giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành xây dựng.

Cơ hội nghề nghiệp ngành xây dựng tại Quy Nhơn

Thực trạng “dư thầy, thiếu thợ” của ngành xây dựng

- Theo cơ cấu nhân sự hằng năm được Bộ xây dựng công bố. Tỷ lệ nhóm các công nhân xây dựng chỉ gấp từ 2 – 2,5 lần so với nhóm các kỹ sư xây dựng bao gồm trình độ từ bậc trung cấp đến bậc đại học. Tỷ lệ này có mức chênh lệch cao hơn rất nhiều so với các nước khác. Điều này cho thấy một thực trạng, ngành xây dựng đang trong tình trạng: “dư thầy, thiếu thợ” trầm trọng. Bên cạnh đó, tỷ lệ lực lượng lao động thủ công chưa qua trường lớp đào tạo còn khá cao. Vì thế, tại nhiều công trình, dự án lớn, chứng kiến lực lượng lao động thủ công áp đảo nhiều so với lực lượng công nhân kỹ thuật. - Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro về tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Xây dựng là một trong những ngành có tỷ lệ tai nạn nghề nghiệp nguy hiểm nhất hiện nay. Ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và đời sống con người. - Hiện nay, các trường, cơ sở đào tạo nghề được khuyến khích đẩy mạnh nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành. Mỗi năm, số lượng cử nhân tốt nghiệp ở bậc trình độ đại học, cao đẳng ồ ạt tốt nghiệp ra trường. Trong khi số lượng sinh viên ở bậc trung cấp, đào tạo nghề lại nhỏ giọt hơn. Vì thế, cán cân trình độ nhân sự lại càng thêm chênh lệch và bất hợp lý. Chính sách đào tạo chủ yếu thiên về lý thuyết, ít được cọ sát và thực hành trực tiếp. Dẫn đến khó khăn cho các công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng và đào tạo lại từ đầu cho đội ngũ kỹ sư.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Quy Nhơn

- Trong những năm gần đây, Quy Nhơn có tốc độ đô thị hóa ồ ạt. Các công trình, dự án, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông cầu đường. Cho đến các công trình dân dụng, nhà hàng, khách sạn, nhà ở, trường học, ngân hàng....mọc lên rầm rộ trên tất cả các địa bàn huyện, xã của tỉnh Bình Định. Cơ hội việc làm cho ngành xây dựng chính vì thế cũng được rộng mở cho Người tìm việc Quy Nhơn. - Đại học Quy Nhơn, đại học Quang Trung mỗi năm cung cấp cho thị trường lao động hàng trăm kỹ sư xây dựng tại tất cả các vị trí làm việc. Bên cạnh đấy còn có các trường cao đẳng, trung cấp, trung cấp nghề trong địa bàn thành phố mỗi năm cũng cung cấp nhiều kỹ thuật xây dựng có tay nghề và trình độ chuyên môn cũng không kém cạnh bậc đại học. Đáp ứng đủ và kịp thời nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, các công trình xây dựng trên địa bàn. - Cũng theo tình hình và xu hướng chung thì cán cân về trình độ nhân sự tại Quy Nhơn cũng có sự chênh lệch lớn. Trên các diễn đàn hoặc các sàn giao dịch việc là thì các tin tức tuyển dụng kỹ sư có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao và có kinh nghiệm. Đảm đương được các vị trí công việc chủ chốt vẫn còn rất khó khăn đối với các Nhà tuyển dụng Quy Nhơn. Việc này xuất phát từ khâu đào tạo tại các trường, các cơ sở đã dạy quá nặng về lý thuyết mà không gắn liền với môi trường thực tiễn. Các công ty, doanh nghiệp phải tốn công tổ chức đào tạo và tập huấn lại từ đầu. Gây ra nhiều khó khăn, cũng như mất rất nhiều thời gian mới có thể bắt kịp tiến độ công việc.

Cơ hội việc làm nào cho các kỹ sư xây dựng Quy Nhơn mới ra trường?

- Để có thể giải quyết và khắc phục được bài toán chênh lệch về cán cân nhân sự như hiện nay. Nhiều công ty, doanh nghiệp xây dựng đã liên kết cùng các trường, các cơ sở đào tạo. Tuyển dụng ngay trên ghế nhà trường đối với các bạn sinh viên năm cuối có thành tích học tập tốt, xuất sắc. Tạo điều kiện tốt nhất để cho các bạn sinh viên này sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các công trình, dưới dạng thực tập sinh, cộng tác viên part time, bán thời gian. - Việc làm này vừa giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng đào tạo được nguồn kỹ sư chất lượng, có thể đáp ứng ngay công việc ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Vừa giúp cho các bạn sinh viên sớm trải nghiệm với nghề và tích lũy được thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình thực tập công việc. Các bạn có thể trải nghiệm từ vị trí thấp như công nhân kỹ thuật xây dựng, trước khi tiếp xúc với các vị trí quan trọng khác. Đây cũng là bước đi có lợi cho cả đôi bên.

Mức lương của ngành xây dựng tại Quy Nhơn

- Một trong những ngành nghề có hệ lương thưởng hấp dẫn là ngành xây dựng. Tại Quy Nhơn, ngành xây dựng đem lại mức thu nhập cao cho người lao động. Tùy theo kinh nghiệm, năng lực cá nhân và các chức vụ kỹ sư xây dựng khác nhau mà mức lương sẽ khác nhau. Đối với các bạn kỹ sư mới ra trường từ 7 – 12 triệu. Đối với các kỹ sư đã có vốn kinh nghiệm trong nghề trên 3 năm, mức lương sẽ dao động ở con số cao, từ 15 – 25 triệu đồng. Đối với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, họ có thể sẵn sàng chi trả một mức lương cao và xứng đáng cho những vị trí quan trọng và những nhân tài xuất sắc từ 30 – 50 triệu/tháng. - Đối với vị trí là những người thợ công nhân xây dựng, mức lương dao động từ 6 – 8 triệu. Giúp người lao động có thể đảm bảo một cuộc sống tại một thành phố đáng sống nhất Việt Nam như Quy Nhơn. - Với các kỹ sư có trình độ ngoại ngữ tốt và có thể giao tiếp thành thạo một số ngôn ngữ phổ biến như tiếng anh, tiếng trung, tiếng nhật….sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ cao hơn.

Các chuyên ngành phổ biến tại Quy Nhơn

Kỹ sư xây dựng dân dụng Quy Nhơn

- Thường được chia thành các ngành nhỏ như sau:

 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
 • Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.
 • Kỹ thuật xây dựng.
 • Kỹ thuật xây dựng công trình biển.
 • Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ.
 • Địa chất kỹ thuật xây dựng.
 • Kỹ thuật tài nguyên nước.
 • Kỹ thuật cấp thoát nước.
 • Quản lý xây dựng.
 • Kinh tế xây dựng.

- Mật độ các tin tuyển dụng được thông báo dày đặc từ các công ty, doanh nghiệp nhà nước đến các tập đoàn xây dựng tư nhân. Phản ánh thực trạng thiếu hụt nguồn nhân sự trên thị trường việc làm Quy Nhơn ngành xây dựng. Nếu các ứng viên biết lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Chăm chỉ và cố gắng trau dồi them nghiệp vụ chuyên môn từng ngày làm việc thì người lao động hoàn toàn có thể có được một cuộc sống tốt bằng nghề làm việc này.

việc làm xây dựng

Kỹ sư xây dựng cầu đường Quy Nhơn - Công việc của một kỹ sư cầu đường chủ yếu chia thành 2 mảng chính:

 • Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường: bao gồm các công việc như: khảo sát địa hình, địa chất; lập dự án nghiên cứu tính khả thi của công trình; tính toán và lập bản vẽ chi tiết…trước khi tiến hành thi công một cây cầu hay con đường nào đó. Công việc của các kỹ sư cầu đường thường làm việc tại văn phòng của công ty, doanh nghiệp ít khi phải đi công tác xa. Khi thực hiện những dự án, công trình lớn thì họ cần xuất hiện thường trực tại công trường để điều chỉnh bản vẽ theo đúng yêu cầu.
 • Kỹ sư giám sát cầu đường: làm việc trực tiếp tại công trường thi công. Chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng của công trình. Quản lý các các vấn đề phát sinh xảy ra tại công trường thi công; kiểm tra an toàn lao động. Nghiệm thu sau khi các dự án, công trình kết thúc và đảm bảo thực hiện đúng quy chuẩn. Kỹ sư giám sát có thể trao đổi và đưa ra những ý kiến mà mình cảm thấy bất hợp lý với nhà đầu tư để kịp thời chỉnh sửa; hướng dẫn, giám sát công nhân thi công,…

Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

- Các kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể làm việc trong các cơ quan quản ký và chịu trách nhiệm quản lý tất cả công việc xây dựng mạng lưới của các công trình công nghiệp và dân dụng. Môi trường làm việc của kỹ sư vị trí này cũng rất đa dạng:

 • Các cơ quan quản lý các cấp lĩnh vực xây dựng dân dụng - công nghiệp.
 • Các công ty, doanh nghiệp tư vấn, thiết kế và xây dựng (nhà nước cũng như tư nhân, nước ngoài)
 • Các cơ quan nghiên cứu khoa học - công nghệ và đào tạo lĩnh vực xây dựng dân dụng - công nghiệp.

việc làm kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Quy Nhơn

Tìm việc làm Quy Nhơn

- Việc làm xây dựng tại thành phố Quy Nhơn hiện nay có lượt tìm kiếm đông đảo trên các kênh thông tin tìm kiếm việc làm. Có nhiều vị trí tuyển dụng yêu cầu về trình độ khác nhau, độ tuổi khác nhau. Phù hợp cho nhiều đối tượng lao động muốn tìm việc tại Quy Nhơn. - Tìm việc làm trên website binhdinhjob.vn. Các tin tức về tuyển dụng và việc làm Quy Nhơn được cập nhật một cách liên tục và hàng ngày. Nguồn thông tin đảm bảo chất lượng, đã được kiểm soát chặt chẽ. Hạn chế tối đa các trường hợp rủi ro cho người lao động. Hỗ trợ tư vấn tạo lập hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng công ty. Hệ thống fanpage được đầu tư hỗ trợ kết nối giữa các đơn vị tuyển dụng và các ứng viên.

Mở Rộng