Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Nhân sự tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề Nhân sự chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Việc làm ngành nhân sự tại Quy Nhơn. Các tin tức về thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất từ các nhà tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp. Được cập nhật liên tục hàng ngày trên hệ thống của binhdinhjob.vn.

Cơ hội phát triển cho nghề nhân sự

Vai trò của bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp

- Nghề nhân sự (HR - Human resources) hay còn được biết đến với những cụm danh từ thường được các doanh nghệp sử dụng như: quản trị nguồn nhân lực, quản trị nhân sự. Được sử dụng để định danh một bộ phận của doanh nghiệp có chức năng, trách nhiệm quản lý và duy trì tính ổn định của hệ thống nhân sự của toàn doanh nghiệp.

- Dù là doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào như: may mặc, xây dựng, thiết bị y tế, dược phẩm, ngân hàng… Quy mô dù lớn hoặc nhỏ, hay chỉ là một công ty startup thì bộ phận nhân sự vẫn luôn chiếm vị trí rất quan trọng trong cơ cấu tổ chức bộ máy của doanh nghiệp. Vì vậy, công tác tuyển dụng nhân sự trong một doanh nghiệp luôn được quan tâm và chú trọng. Bởi nền tảng để xây dựng một doanh nghiệp phát triển, kinh doanh hiệu quả là nguồn lực nhân sự.

tuyển dụng nhân sự

Nhân sự thực hiện trách nhiệm quản lý và duy trì tính ổn định của hệ thống nhân sự toàn doanh nghiệp.

- Nếu như việc thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính, chi tiêu ngân sách để tính toán cân đối lợi nhuận, giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả là việc làm kế toán tại Quy Nhơn. Việc làm marketing Quy Nhơn có nhiệm vụ đề ra các chiến lược quảng bá, truyền thông hiệu quả, giúp phòng kinh doanh có thể hoạt động mua bán thuận lợi, đem lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Thì phòng nhân sự có nhiệm vụ, chức năng đặc thù riêng. Thực hiện công tác quản lý, thống kê và đánh giá chất lượng nguồn nhân lực của các phòng ban khác. Nhằm thanh lọc ra các nhân tố yếu, kém. Giúp đội ngũ nhân sự các phòng ban khác trong doanh nghiệp luôn ổn định và có chất lượng. Đem lại hiệu quả làm việc cao cho các bộ phận và toàn thể doanh nghiệp.

Thách thức dành người trong ngành việc làm nhân sự hiện nay

- Trong tương lai, xu hướng điều chuyển từ việc sử dụng các thiết bị công nghệ khoa học tiên tiến, hiện đại để thay thế dần sức lao động từ con người. Nhằm cắt giảm nhân lực và tiết kiệm chi phí vận hành của doanh nghiệp. Thực tế, trong vài năm trở lại đây, các thiết bị chấm công tự động bằng cách: quẹt thẻ, lấy dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt… dần xuất hiện và trở nên phổ biến đang được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi.

- Ngành nhân sự phải đối mặt với những thách thức lớn từ sự phát triển khoa học - công nghệ hiện đại và tính đào thải rất mạnh. Vì thế, mỗi người lao động cần phải trau dồi các kiến thức chuyên môn về khả năng phân tích đánh giá & cảm nhận trực quan về một con người. Phải thật sự thận trọng, cân nhắc và xem xét để đưa ra quyết định có phù hợp với doanh nghiệp hay không.

- Dù cho máy móc thiết bị có thể thực hiện được hầu hết các công việc như: đưa ra bài kiểm tra, quét qua ngoại hình và trả kết quả ứng viên đó có đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng hay không. Thì vẫn cần sự có mặt của một nhân sự giỏi về trình độ chuyên môn để đưa ra các định hướng và vạch ra các yêu cầu tuyển dụng. Việc tuyển dụng nhân sự được tổng hợp và đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Chắc chắn không bỏ sót các ứng viên tài năng cho doanh nghiệp.

- Từ đó ta có thể đưa ra được nhận định rằng: “dù thiết bị máy móc hiện đại đến mấy, cũng chỉ có thể hỗ trợ cho con người. Chứ không thể thay thế hoàn toàn con người”. Chính vì vậy mà chúng ta cần chứng tỏ được vai trò của mình, đáp ứng được những kỳ vọng mà đồng nghiệp và ban lãnh đạo doanh nghiệp đặt ra.

Xin việc ngành nhân sự sẽ làm việc gì ?

- Hiện nay, trong các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam thì công việc chủ yếu của phòng hành chính nhân sự chỉ mới dừng lại ở việc thực hiện việc chấm công, tính lương và làm chế độ bảo hiểm cho nhân viên. Tuyển dụng nhân sự và thực hiện các yêu cầu về nhân sự cho các bộ phận khác. Khác với hệ thống nhân sự của các tập đoàn lớn trên thế giới, bộ phận hành chính nhân sự có thể tạo ra những chiến lược nhân sự mang tính đột phá cho toàn công ty.

- Tuy vậy, tại Việt Nam ngành nhân sự vẫn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Thực tế, hoạt động quản trị nhân sự cũng khá phong phú, với những vị trí việc làm hành chính nhân sự khác nhau. Giúp các HR có thể tận dụng và phát huy thế mạnh của bản thân từ những kiến thức chuyên môn và kỹ năng của chính mình.

- Tùy vào mỗi công ty, doanh nghiệp có nhu cầu và tính chất công việc tại bộ phận nhân sự cũng sẽ khác nhau. Phòng hành chính – nhân sự sẽ được xây dựng với tối thiểu là một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp. Hoặc có thể số lượng nhân viên nhiều hơn, đảm nhiệm các công việc cụ thể như: Nhân Viên Lễ Tân – Hành Chính – Nhân Sự; Chuyên Viên Tuyển Dụng; Chuyên Viên Quản Lý Đào Tạo Nhân Sự; Chuyên Viên Lương – Bảo Hiểm Xã Hội; Chuyên Viên Chính Sách – Đãi Ngộ.

Thị trường việc làm nhân sự tại Quy Nhơn

- Theo thống kê từ website binhdinhjob.vn, chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 50 Nhà tuyển dụng Quy Nhơn đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau thông báo tuyển dụng hành chính nhân sự Quy Nhơn với nhiều vị trí việc làm và cấp bậc khác nhau. Từ tin tức tuyển dụng về các vị trí quản lý nhân sự cấp cao, tuyển trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm từ 3 - 5 năm. Đến các tin tuyển dụng về việc làm nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm. Hay các tin tức tuyển dụng mang tính hướng nghiệp dành đến nhóm đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, thực tập sinh… Mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho Người tìm việc Quy Nhơn. Qua đó cũng thể hiện được tiềm năng và nhu cầu thực tế trong việc tuyển dụng ngành hành chính nhân sự tại Quy Nhơn là rất cao.

tuyển nhân sự

Tiềm năng và nhu cầu thực tế trong việc tuyển dụng ngành nhân sự tại Quy Nhơn rất cao

- Bằng trực quan và dựa trên các chỉ số khảo sát qua hệ thống Việc Làm Quy Nhơn. Có thể nhận thấy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí thuộc bộ phận nhân sự của các ngành bảo hiểm, tài chính hiện đang dẫn đầu. Đặc biệt, hiện nay hai vị trí công việc là: trợ lý nhân sự và việc làm chuyên viên tuyển dụng thường xuyên từ các tập đoàn tài chính, bảo hiểm lớn trên thị trường như: Manulife, Generali, Chubb, AIA Exchange Quy Nhơn, AIA Việt Nam,…

Việc làm nhân sự phổ biến tại Quy Nhơn

Nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp tại Quy Nhơn

- Công việc của nhân viên hành chính nhân sự là quản lý quy trình tuyển dụng, hồ sơ nhân sự của công ty, hỗ trợ đào tạo - định hướng cho nhân viên mới và thực hiện một số nhiệm vụ hành chính. Các công việc mà người lao động sẽ phải trải qua và hoàn thành cụ thể như sau:

Mô tả công việc của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp

Công tác lễ tân:

• Nghe - trả lời điện thoại và chuyển hướng tới các phòng ban liên quan.

• Tiếp khách hàng, đối tác khi tới văn phòng.

Công tác hành chính:

• Đôn đốc điều phối công việc của các phòng ban.

• Quản lý tài sản máy móc thiết bị công ty.

• Quản lý các văn bản, công văn đến và đi cũng như soạn thảo biểu mẫu…

• Quản lý giấy tờ theo yêu cầu.

• Sắp xếp các cuộc họp.

Công tác nhân sự:

• Quản lý theo dõi và chấm công cho cán bộ công nhân viên của công ty.

• Hỗ trợ thủ tục với các cơ quan thuế…

Yêu cầu cho vị trí nhân sự tổng hợp là gì ?

- Tùy theo quy mô hoạt động của từng doanh nghiệp, nhân sự tổng hợp có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp cùng đồng nghiệp trong bộ phận hành chính nhân sự thực hiện các nhiệm vụ. Mô hình nổi bật tại Quy Nhơn hiện nay thường là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vị trí nhân sự hành chính tổng hợp sẽ là ưu tiên hàng đầu được công ty tuyển dụng nhằm cơ cấu bộ máy hoạt động công ty, đảm nhận tất cả các công việc của bộ phận nhân sự - hành chính. Chính bởi vậy, người lao động làm vị trí nhân sự tổng hợp phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng về các chức năng của bộ phận nhân sự. Bao gồm:

1. Từ việc tuyển dụng đến đào tạo nhân viên mới.

2. Xây dựng chế độ chính sách cho nhân viên.

3. Phải am hiểu luật lao động, bảo hiểm.

- Nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp nắm giữ các công việc quan trọng và khối lượng công việc nhiều. Vậy nên, yêu cầu tuyển dụng ở vị trí này thường đòi hỏi các ứng viên đã có từ 2 – 5 năm kinh nghiệm. Thành thạo vi tính văn phòng và biết sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự. Hoạt ngôn và giao tiếp - tương tác với mọi người tốt.

Mức lương nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp tại Quy Nhơn

- Đối với các công ty có quy mô nhỏ mức lương cho vị trí này thường tập trung ở quanh mức từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Với những doanh nghiệp lớn hơn như: Viettel, Unilever, Uniqlo, Bách Hóa Xanh, Vinfact, CVG, Vingroup, Giao Hàng Tiết Kiệm,… vị trí này còn phải đòi hỏi về ngoại hình, khả năng ngoại ngữ tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung… mức lương tương đương từ 12 – 15 triệu/tháng. Người lao động sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn như: phó phòng - trưởng phòng - giám đốc nhân sự.

Chuyên viên tuyển dụng nhân sự tại Quy Nhơn

Mô tả công việc chuyên viên tuyển dụng tại Quy Nhơn

- Chuyên viên tuyển dụng nhân sự là những người thực hiện công việc tuyển dụng nhân sự cho công ty. Họ có trình độ chuyên môn, kỹ năng và các nghiệp vụ để tham gia vào công tác nhân sự, tuyển chọn ra các ứng viên ưu tú, xuất sắc gia nhập vào hệ thống đội ngũ nguồn nhân lực của các công ty, doanh nghiệp.

- Một quy trình tuyển dụng hoàn chỉnh được chuyên viên tuyển dụng đảm nhiệm và thực hiện:

1. Xác định nhu cầu cần tuyển dụng nhân sự của công ty.

2. Viết thông tin, yêu cầu đăng tuyển.

3. Truyền thông các thông tin tuyển dụng lên các trang web, fanpage tìm việc làm.

4. Lọc CV tiềm năng thỏa mãn được yêu cầu tuyển dụng của công ty và sắp xếp lịch phỏng vấn.

5. Phỏng vấn các ứng viên.

6. Đánh giá các ứng viên.

7. Lựa chọn ứng viên phù hợp cho các vị trí tuyển dụng.

Yêu cầu đối với một chuyên viên tuyển dụng là gì ?

- Thông thường, điều kiện để tham gia ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Độ tuổi nằm trong khoảng từ 24 – 40 tuổi: đây được xem là độ tuổi phù hợp nhất. Bởi ở độ tuổi này, con người sẽ đủ trưởng thành, đủ năng lực và kinh nghiệm để có thể đánh giá, nhận định về một người khác. Qua đó có thể sàng lọc và đưa ra những quyết định lựa chọn ứng viên tốt, phù hợp với công việc cũng như có sự hòa hợp với văn hóa doanh nghiệp mình.

việc làm hành chính nhân sự

Chuyên viên tuyển dụng tại Quy Nhơn thường yêu cầu với nhiều tiêu chí

2. Trình độ chuyên môn: yêu cầu này khắt khe hơn, các ứng viên phải tốt nghiệp từ bậc cao đẳng, đại học trở lên thuộc các chuyên ngành về nhân sự, quản lý nhân sự và các chuyên ngành có liên quan.

3. Thành thạo tin học văn phòng.

4. Kinh nghiệm: phải có kinh nghiệm tối thiểu từ 2 năm kinh nghiệm trở lên ở các vị trí công việc tương đương.

5. Khả năng giao tiếp, hoạt ngôn tốt, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.

- Ngoài ra, tùy vào từng công ty, doanh nghiệp mà tiêu chí tuyển dụng vị trí “chuyên viên tuyển dụng” còn có một số tiêu chí khác như: ngoại hình, trình độ ngoại ngữ….

Mức lương của một chuyên viên tuyển dụng tại Quy Nhơn

- Tại Quy Nhơn, mức lương mà các doanh nghiệp chi trả cho vị trí chuyên viên tuyển dụng thường rơi vào khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, ở một số lĩnh vực kinh doanh đặc thù như: bảo hiểm, tài chính, bất động sản. Chuyên viên tuyển dụng còn được hưởng thêm phần trăm quy đổi trên số lượng người đã tuyển dụng được trong tháng ngoài phần mức lương cứng. Nếu chuyên viên tuyển dụng làm tốt công việc được giao, mức lương có thể sẽ tăng đến mức mà nhiều người mong ước. Tuy nhiên, làm việc trong những lĩnh vực này thì áp lực công việc sẽ rất lớn đòi hỏi chuyên viên đó phải rất bản lĩnh. Bởi vốn dĩ, bảo hiểm, tài chính, bất động sản là những ngành nghề kinh doanh rất khó thu hút được các ứng viên xin việc.

Tìm việc làm ngành nhân sự tại Quy Nhơn

- Nhu cầu tuyển dụng ngành nhân sự tại Quy Nhơn rất lớn. Đặc biệt, tập trung phần lớn tại các công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, tài chính, bất động sản. Với mức lương khá hấp dẫn mà nhiều người mơ ước. Cùng với nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ được doanh nghiệp Quy Nhơn đưa ra. Nhằm thu hút các chuyên viên tuyển dụng – hoạch định nhân sự giỏi gia nhập vào đội ngũ nhân viên công ty. Chính vì vậy mà con đường đi đến vị trí này có muôn vàng khó khăn, tính cạnh tranh cao và đào thải khốc liệt đòi hỏi các ứng viên phải có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn mới có thể đứng vững được. Do đó mà mỗi ứng viên cần phải biết được năng lực thực sự của mình để có đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai mà mình lựa chọn.

- Tìm việc làm ngành nhân sự trên website binhdinhjob.vn. Các tin tức, thông tin tuyển dụng liên tục được đăng tải trong ngày. Cập nhật các thông tin việc làm Quy Nhơn mới nhất. Với các tiêu chí, yêu cầu cụ thể để định danh doanh nghiệp. Đảm bảo các yếu tố thông tin an toàn, chất lượng cho người lao động. Có hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng