Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Nhà hàng / Khách sạn tại Bình Định

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm nhà hàng khách sạn tại Quy Nhơn. Thực trạng và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực ngành này. Các vị trí công việc rất đa dạng. Tìm việc và tuyển dụng việc làm mới nhất.

Thị trường việc làm tại các nhà hàng, khách sạn Quy Nhơn

Vị thế của du lịch Quy Nhơn

- Thành phố Quy Nhơn nhiều năm trở lại đây đã trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ thu hút nhiều du khách gần xa trong và ngoài nước đến đây. Quy Nhơn đã sở hữu nhiều cảnh thiên nhiên non nước hữu tình. Một bãi biển tuyệt đẹp lọt “TOP” những bãi biển đẹp nhất của cả nước. Những cảnh quan sông nước, núi rừng và hệ sinh thái quý hiếm nơi đây được liệt vào danh sách bảo tồn toàn cầu. Các công trình kiến trúc văn hóa và các chứng tích, di tích lịch sử …tất cả đã đưa đến danh tiếng cho vùng đất du lịch Quy Nhơn – Bình Định. Trên bản đồ du lịch thế giới, Quy Nhơn luôn tự hào vì có một vị trí yêu thích đối với các tín đồ có sở thích đi du dịch. Tìm việc làm ngành du lịch Quy Nhơn tại đây.

Thực trạng việc làm ngành nhà hàng khách sạn Quy Nhơn hiện nay “cung không đủ cầu”

- Với vị thế xứng tầm của ngành dịch vụ du lịch Quy Nhơn. Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đường bộ, hàng không và đường thủy…đã thu hút sự được nhiều sự đầu tư của các các đơn vị lữ hành, các tập đoàn về bất động sản trong và ngoài nước. - Hệ thống các cơ sở lưu trú cũng rất đa dạng từ nhà nghỉ, khách sạn quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình đến hệ thống các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 3 đến 5 sao xuất hiện tại các trung tâm, giáp biển của thành phố Quy Nhơn. Kỳ Co – Eo Gió, biển Trung Lương, biển Cù Lao Xanh…và còn nhiều địa danh khác đều là các địa điểm được mệnh danh là thủ phủ của ngành du lịch, dịch vụ Quy Nhơn. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn ứng viên muốn tìm việc làm Quy Nhơn. Bởi để vận hành được hệ thống lưu trú có quy mô đồ sộ này, đòi hỏi cần phải có nguồn nhân lực cực kỳ dồi dào.

Khách sạn tuyển dụng tại Bình Định

Thực trạng việc làm ngành nhà hàng khách sạn Quy Nhơn hiện nay “cung không đủ cầu”

- Tuy vậy, việc người dân ở các tỉnh lân cận khác và tại địa phương đã đổ xô ứng tuyển, xin việc làm vào các vị trí công việc trong các nhà hàng, khách sạn. Vô hình chung lại tạo nên áp lực về nghề nghiệp ở đây cực kỳ cao. Theo sự giám sát và theo dõi nhận định của các chuyên gia thì nguồn cung về dịch vụ lưu trú đã vượt xa so với nhu cầu từ du khách. Mỗi năm song song với việc có nhiều nhà hàng, khách sạn mở ra thì cũng có nhiều đơn vị, công ty doanh nghiệp phải đóng cửa để cắt lỗ. Việc làm trong ngành nhà hàng, khách sạn tuy đa dạng nhưng không ổn định. Sự cạnh tranh và tính đào thải của ngành rất lớn. Bởi các nhà tuyển dụng luôn có nhiều hơn một sự lựa chọn cho tất cả các vị trí nhân sự. Và các nhà tuyển dụng Quy nhơn nào, cũng muốn sàng lọc để đưa ra sự lựa chọn được nhân sự tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp mình.

Triển vọng nghề nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Quy Nhơn

Sức hút từ việc làm nhà hàng khách sạn

- Sức hút với người lao động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn rất lớn. Điều này được lý giải thông qua các nguyên nhân rất thực tế với bản chất công việc. - Ngoài tính chất công việc là không phải tiếp xúc với môi trường có chất độc hại. Chỉ một số ít trường hợp vị trí công việc đặc thù phải chịu tác động từ điều kiện thời tiết bên ngoài. Được làm việc tại những môi trường sang trọng, mát mẻ, sạch sẽ đẳng cấp nhất. - Danh tiếng từ các thương hiệu nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 3 – 5 sao như: Mường Thanh, Hải Âu, Hoàng Yến, Anya, Avani….. Không phải là nơi mà ai cũng có thể đặt chân đến và có cơ hội được làm việc tiếp xúc với nhiều thành phần, nhiều tầng lớp xã hội. Đặc biệt, là những ca sĩ, diễn viên, các doanh nhân nổi tiếng trong showbiz Việt và quốc tế. - Mức lương thưởng trong ngành nhà hàng, khách sạn cũng chính là lý do quan trọng hấp dẫn và thu hút nhiều người tìm việc. Ngoài các chế độ đãi ngộ, lương thưởng theo quy định. Để đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng. Các nhà tuyển dụng Quy Nhơn còn thường xuyên khuyến khích, khích lệ các nhân viên bằng các khoản service charge. Thưởng nóng theo các thành tích công việc đạt được và thưởng thường niên.

Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho người tìm việc Quy Nhơn

- Trong cơ cấu phân bổ thành phần lực lượng lao động theo nghề nghiệp. Tỷ trọng người lao động trong lĩnh vực ngành du lịch, nhà hàng khách sạn chiếm tỉ lệ hơn 60%. Ngành dịch vụ du lịch nhà hàng, khách sạn mở ra thị trường việc làm vô cùng sôi động. Đóng góp rất to lớn trong việc giúp cho thành phố Quy Nhơn nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng giải quyết bài toán an sinh xã hội. - Theo các nhận định, các lĩnh vực việc làm thuộc ngành du lịch, dịch vụ. Có tính cạnh tranh và đào thải rất cao. Tuy nhiên, với mức lương thưởng và môi trường làm việc đầy tiềm năng và triển vọng. Gia nhập vào ngành dịch vụ du lịch nhà hàng, khách sạn vẫn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Vậy cơ hội việc làm nào dành cho những người lao động có ít kinh nghiệm này? - Ngoài việc tuyển dụng nhân viên chính thức với các tiêu chuẩn về trình độ, ngoại hình, kinh nghiệm, kiến thức về chuyên môn. Tại một số vị trí công việc nhất định như: nhân viên phục vụ, lễ tân, buồng phòng… Các đơn vị nhà hàng, khách sạn thường tổ chức tuyển dụng gấp các thực tập sinh, part time, thời vụ,..trong các giai đoạn cao điểm. Nhằm để giảm tải bớt áp lực công việc cho đội ngũ các nhân viên chính thức. Đây là cơ hội việc làm tốt, giúp cho những bạn sinh viên, những người cần công việc làm thêm, bán thời gian có thể trải nghiệm công việc và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Tìm việc làm ngành lễ tân nhà hàng, khách sạn tại đây

Các công việc tuyển dụng phổ biến tại Quy Nhơn

Việc làm khách sạn (Hotel) tại Quy Nhơn

  • Nhân viên lễ tân khách sạn Quy Nhơn

- Công việc nhân viên lễ tân (tiếp tân) khách sạn tại Quy Nhơn thường có thời gian làm việc chia thành 3 ca trong ngày (ca sáng – ca chiều – ca đêm). Công việc của nhân viên lễ tân không chỉ dừng lại ở việc trực điện thoại, xử lý check in, check out cho khách hàng… Bộ phận lễ tân của khách sạn còn là điểm tiếp nhận đầu tiên các phàn nàn, thắc mắc về dịch vụ từ các khách hàng. Lúc đó, nhân viên lễ tân phải khôn khéo, xử lý và giải thích cho khách hàng một cách tốt nhất, mang lại hình ảnh khách sạn tốt nhất. Ngoài ra, có đôi lúc người lễ tân còn được nhờ xử lý các công việc khác như: đặt nhà hàng, gọi taxi,…. - Lộ trình thăng tiến tại vị trí nhân viên lễ tân cũng rất rõ ràng. Từ nhân viên lễ tân, người lao động cũng hoàn toàn có cơ hội phát triển cho sự nghiệp lên các vị trí công việc cao hơn như: giám sát, trưởng bộ phận lễ tân…. Lễ tân (tiếp cận) cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay tại Quy Nhơn.

  • Bộ phận buồng phòng khách sạn Quy Nhơn

- Vị trí công việc nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ ứng viên tìm việc Quy Nhơn! - Nhân viên buồng phòng có nhiệm vụ là dọn dẹp, vệ sinh đảm bảo cho phòng ốc được vệ sinh sạch sẽ. Giải đáp các thắc mắc và xử lý các yêu cầu chính đáng của khách hàng về các dịch vụ, vấn đề có liên quan đến phòng ở. Tùy vào hình thức làm việc cũng như quy mô hoạt động của khách sạn. Mức lương của nhân viên buồng phòng tại các khách sạn Quy Nhơn rơi vào khoảng từ 4,5 – 6 triệu/ tháng. - Đây cũng là vị trí công việc có mức lương khá tốt và ổn định trong số các công việc phổ thông phổ biến hiện nay. Công việc của nhân viên buồng phòng không yêu cầu quá khắt khe về mặt bằng cấp. Người lao động có thể ứng tuyển làm việc trực tiếp tại bộ phận buồng phòng của các khách sạn. Hoặc có thể làm việc thông qua các công ty, doanh nghiệp chuyên cung cấp và cho thuê lao động buồng phòng.

Tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng tại Bình Định

Nhân viên buồng phòng nhận được nhiều sự quan tâm từ các ứng viên Quy Nhơn

Các vị trí thường xuyên được tuyển dụng khác tại các khách sạn Quy Nhơn

- Nhân viên bộ phận bếp: bếp bánh, tạp vụ rửa chén bát,… - Nhân viên an ninh bảo vệ: bảo vệ nội bộ, bảo vệ ca đêm, bảo vệ biết lái xe, lái xe,… - Ban điều hành: Giám đốc khách sạn, quản lý khách sạn: yêu cầu phải tốt nghiệp chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng và có kinh nghiệm. - Các phòng ban chuyên môn: nhân viên sale – kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên IT, bộ phận massage, spa, nhân viên bảo trì, nhân viên lái xe… Tìm việc làm an ninh, bảo vệ Quy Nhơn tại đây

Việc làm nhà hàng tại Quy Nhơn

Nhận định thị trường việc làm nhà hàng Quy Nhơn

- Các mẫu tin tức, thông tin tuyển dụng việc làm nhà hàng tại Quy Nhơn cũng rất sôi động trên các hội nhóm facebook và các trang website về việc làm, tuyển dụng. Môi trường việc làm trong các nhà hàng cũng cực kỳ phong phú. Bởi bất cứ một nhà hàng nào, dù kinh doanh hoạt động theo hình thức gì cũng cần phải có đội ngũ nhân viên nhằm đảm nhận các vị trí công việc. Từ nhà hàng hải sản, sushi, nhà hàng ẩm thực chay cho đến các nhà hàng kinh doanh ẩm thực nước ngoài bao gồm các nước châu Âu như: Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, ...

Khách sạn tuyển dụng tại Bình Định

- Việc xây dựng được đội ngũ nhân viên phục vụ, tiếp thực giỏi nghiệp vụ và khéo léo trong việc giao tiếp với khách hàng rất quan trọng. Điều này giúp đẩy mạnh được hình ảnh và thương hiệu của nhà hàng tốt hơn rất nhiều so với các chiến lược marketing ngốn bộn chi phí. Bên cạnh đó, việc giữ chân được khách hàng lâu dài hay không, còn là câu chuyện của chất lượng thực phẩm, hương vị của các món ăn và giá cả hợp lý. Vậy nên, mới nói, để nhà hàng “sống” được hay không, thì vị trí nhân viên bếp trưởng đã góp hơn một nữa công sức.

Cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên Quy Nhơn

- Yêu cầu tuyển dụng nhân viên ở các nhà hàng, quán nhậu, quán karaoke cho các vị trí không quá khắt khe. Công việc ở đây chủ yếu làm việc theo dạng part time, làm thời vụ. Chỉ một số vị trí công việc như: bếp, quản lý, bảo vệ, tạp vụ,….tuyển dụng theo dạng làm việc toàn thời gian. Vì những vị trí công việc này phải chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo nguồn lương thực và khâu sơ chế thực phẩm phải bảo quản đúng nội quy về vệ sinh an toàn thực phẩm. - Công việc tại các nhà hàng phù hợp cho những người lao động phổ thông, những bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm. Một số vị trí như: bộ phận quản lý, nhân viên kế toán, thu ngân tại các nhà hàng lớn, nhà hàng tiệc cưới mới yêu cầu về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Các công việc phổ biến trong nhà hàng Quy Nhơn

  • Bộ phận bếp: bếp trưởng, bếp phở, bếp chay, phụ bếp chay, bếp nhà hàng, ,…
  • Bộ phận phục vụ, an ninh bảo vệ, tạp vụ,…
  • Bộ phận quản lý: tổng quản lý, giám sát, trợ lý quản lý,…
  • Bộ phận chuyên môn: kế toán, lễ tân, kinh doanh, sale, thu ngân,…

Tuyển quản lý nhà hàng tại Bình Định

Nhân viên phục vụ nhà hàng - việc làm phổ biến tại Quy Nhơn

Tìm việc làm Quy Nhơn

- Việc làm nhà hàng khách sạn Quy Nhơn có lượt tìm kiếm, truy cập đông đảo trên các kênh thông tin về việc làm. Nhiều vị trí công việc được thông báo tuyển dụng với những yêu cầu khác nhau về bằng trình độ, bằng cấp, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc. Phù hợp cho nhiều nhóm đối tượng lao động tại thành phố Quy Nhơn. - Tìm việc làm trên website binhdinhjob.vn. Các thông tin và tin tức về tuyển dụng việc làm Quy Nhơn được cập nhật liên tục trong ngày. Nguồn thông tin chất lượng và đã được kiểm soát một cách chặt chẽ. Hạn chế tối đa các trường hợp rủi ro cho người lao động. Có hỗ trợ tư vấn tạo lập hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Hệ thống Fanpage đang có số lượt theo dõi cao từ các nhà tuyển dụng và các ứng viên.

Mở Rộng