Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Ngân hàng tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề Ngân hàng chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Các việc làm phổ biến trong ngành ngân hàng tại thành phố Quy Nhơn. Việc làm ngân hàng Quy Nhơn. Tổng hợp các thông tin, tin tức từ những nhà tuyển dụng ngân hàng thuộc top đầu của các nhà tuyển dụng ngân hàng.

Việc làm ngân hàng – và những điều nên biết

Ngân hàng – trung gian kết nối các hoạt động tài chính

- Ngân hàng chính là tổ chức tài chính, đơn vị thực hiện các nghiệp vụ có liên quan tới các giao dịch tiền tệ của xã hội như: gửi và vay tiền. Hay nói một cách khác đây chính là đơn vị trung gian kết nối các hoạt động liên quan tới tài chính, tiền tệ.

Ngân hàng – Là trung gian kết nối các hoạt động tài chính

- Môi trường trong ngân hàng so với mặt bằng chung các đơn vị làm việc có văn hóa công sở thuộc dạng chuyên nghiệp và bậc nhất. Dù là ngân hàng lớn hay ngân hàng nhỏ đều phải làm việc và tuân thủ các nguyên tắc cẩn trọng và lịch sự trong quá trình làm việc.

Nhân viên ngân hàng họ là ai?

- Nhân viên ngân hàng là những người làm việc trong các ngân hàng. Công việc chính của họ là xoay quanh tới các nghiệp vụ tài chính của hoạt động ngân hàng. Ngân hàng chính là một trong những môi trường có nhiều vị trí công việc hấp dẫn, thu hút nhiều người tìm việc nhất hiện nay. Mức lương cho các vị trí việc làm ngân hàng Quy Nhơn cũng rất đa dạng và phong phú. Mức lương của mỗi người phụ thuộc vào vị trí công việc, thâm niên và kinh nghiệm việc làm của người lao động.

- Những người làm việc trong ngành ngân hàng thì có khả năng giao tiếp và thành thạo các ngôn ngữ như tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung,….sẽ nhanh có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Mức lương cũng chính vì thế mà sẽ nhỉnh hơn so với mặt bằng chung. Vì vậy, yêu cầu thành thạo ngoại ngữ gần như chính là tấm thẻ bài quan trọng dành cho các banker trong tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh việc thường xuyên nỗ lực và trao dồi trình độ chuyên môn hàng ngày.

Cán cân nhân sự ngành ngân hàng có sự chênh lệch rõ

- Theo kết quả điều tra thì xác xuất tìm được việc làm ngân hàng của các cử nhân tốt nghiệp ngành ngân hàng là rất thấp. Trung bình thì chỉ từ 25 – 30 cử nhân mới ra trường thì có được một người được ứng tuyển vào ngành ngân hàng thành công. Không khó để tìm ra câu trả lời và giải thích cho câu hỏi vì sao 80% sinh viên tốt nghiệp ra trường không làm đúng ngành nghề mà mình học. Nhất là đối với các bạn sinh viên ngành ngân hàng. Áp lực về các chỉ tiêu, áp lực kinh tế, áp lực về thời gian… vô hình chung đã làm nhiều bạn mất hết ngọn lửa đam mê với ngành, sớm giã và chọn ra con đường khác cho mình. Tình trạng này rất đáng báo động cho những ai muốn xin việc làm trong lĩnh vực ngành ngân hàng.

- Thực tế hiện nay đã ghi nhận. Có rất nhiều ngân hàng đang phải sử dụng nguồn lao động từ nước ngoài cho các vị trí quan trọng của mình. Các ngân hàng lớn đều thiếu đi nguồn nhân lực trầm trọng ở các vị trí như: quản trị rủi ro, quản lý, đầu tư. Theo thông tin từ các ngân hàng cho biết, hầu hết các nguồn nhân lực khi ứng tuyển vào ngành tài chính ngân hàng chất lượng chuyên môn còn thấp và không đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

- Bởi vậy, cơ hội tìm việc làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đang mở rộng cho các ứng viên. Nhưng rõ rang, tính cạnh tranh và đào thải trong ngành này cũng vô cùng khốc liệt và đòi hỏi người tìm việc cần phải nỗ lực không ngừng.

Thị trường tuyển dụng ngành ngân hàng tại Quy Nhơn

Các vị trí tuyển dụng “HOT” hiện nay

- Ngành tài chính ngân hàng tại thành phố Quy Nhơn có hoạt động tuyển dụng nhân sự khá sôi động. Các vị trí tuyển dụng nhân sự “HOT” tại đây bao gồm như: chuyên viên quan hệ cá nhân, thu hồi công nợ, tư vấn tài chính…

- Diễn biến thực tế trên thị trường hiện nay. Sự sôi động của ngành tài chính – ngân hàng lại đến từ các đơn vị ngân hàng tư nhân. Các ngân hàng tuyển dụng Quy Nhơn hàng đầu hiện nay phải kể đến như: ACB Bank, Vietcombank, BIDV, Techcombank, MBBank, HD Bank, TP Bank, SHB,...Là các đơn vị ngân hàng sở hữu hệ thống các văn phòng và điểm giao dịch rải khắp địa bàn thành phố Quy Nhơn. Việc cần tuyển dụng số lượng lớn nhân sự để đảm bảo cho hoạt động giao dịch với khách hàng được diễn ra xuyên suốt là rất cấp thiết.

Chính sách tuyển dụng mới mở rộng đối tượng tìm việc ngân hàng

- Hiện nay, các vị trí tuyển dụng vào ngành ngân hàng thường xuyên phần lớn đều xuất phát từ các chuỗi ngân hàng trên. Nếu như trước đây, muốn được làm việc trong ngân hàng. Các ứng viên phải trải qua nhiều cuộc thi sát hoạch kiểm tra theo quy định của bộ tài chính và ngân hàng nhà nước. Thì hiện nay, cùng với cách thức hoạt động mới và chính sách nới lỏng các quy định tuyển dụng nhân sự của các ngân hàng tư nhân. Một số vị trí tuyển dụng nhân sự không cần phải yêu cầu về trình độ chuyên môn, hoặc tổ chức thi tuyển. Bởi những vị trí công việc ấy thì kỹ năng giao tiếp mới chính là điều kiện tiên quyết. Khi ấy, các ứng viên sau khi được nhận vào làm việc qua các buổi phỏng vấn tuyển dụng kiểm tra kỹ năng. Sẽ được các ngân hàng tổ chức traning về các nghiệp vụ chuyên môn.

- Chính sách tuyển dụng mới này đã mở ra cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên mới ra trường. Hoặc cho những đối tượng lao động tốt nghiệp bậc trung học phổ thông không cần bằng cấp. Nó cũng mở ra nhiều lợi thế cho các bạn sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường được trải nghiệm với công việc chuyên ngành từ sớm qua các hình thức làm việc dạng như: thực tập sinh hoặc cộng tác viên.

Các vị trí việc làm trong ngành ngân hàng tại Quy Nhơn

- Trên các sàn giao dịch việc làm tại thành phố Quy Nhơn. Các ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp với trình độ năng lực của mình. Bao gồm các chức vụ: từ cấp nhân viên đến quản lý, giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng.

- Tuy nhiên, không phải vị trí công việc nào cũng được tuyển dụng thường xuyên. Các vị trí công việc mà những bạn sinh viên mới ra trường hoặc đối với những bạn có ít kinh nghiệm có thể ứng tuyển cũng có giới hạn nhất định. Hãy cùng điểm qua một số vị trí công việc tuyển dụng phổ biến với tất cả người tìm việc Quy Nhơn ngành tài chính ngân hàng.

Vị trí giao dịch viên

- Vị trí giao dịch viên bên cạnh việc yêu cầu phải hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ, thường luôn đi kèm theo tiêu chí về ngoại hình. Bởi giao dịch viên gần như là bộ mặt của ngân hàng. Đại diện hình ảnh cho chính ngân hàng, là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Thông thường, các ngân hàng sẽ quy định chiều cao đối với nam từ 1m65 và nữ tối thiểu từ 1m55. Gương mặt sáng, ưu nhìn.

- Giao dịch viên là những nhân viên làm việc tại quầy giao dịch. Công việc chính của một giao dịch viên ngân hàng là tiếp xúc và xử lí các giao dịch trực tiếp với khách hàng. Các công việc của một giao dịch viên (GDV) bao gồm các công việc sau:

• Tìm hiểu nhu cầu, tư vấn khách hàng đối với các sản phẩm tiền gửi.

• Tư vấn, bán chéo các sản phẩm của ngân hàng.

• Thực hiện các nghiệp vụ kế toán giao dịch, kho quỹ.

Giao dịch viên ngân hàng

- Những ứng viên tốt nghiệp từ các chuyên ngành kinh tế khác ngoài ngân hàng có cơ hội ứng tuyển việc làm là một giao dịch viên. Tuy nhiên, trước khi xin việc ở vị trí giao dịch viên ngân hàng, người lao động cần trang bị cho mình kiến thức bộ môn kế toán ngân hàng.

Vị trí nhân viên tín dụng ngân hàng

- Đây là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất từ các ngân hàng cho thị trường Quy Nhơn. Vị trí nhân viên tín dụng ngân hàng gọi theo một cách khác thì đây là một nhân viên kinh doanh (Sales) ngân hàng. Công việc của nhân viên tín dụng là sẽ thực hiện các cuộc gọi tới các khách hàng. Giới thiệu hoặc cung cấp các thông tin, chương trình cần thiết, hữu ích về dịch vụ ngân hàng.

Mô tả công việc

• Tìm kiếm nguồn khách hàng thông qua các phương tiện và cách thức tiếp cận khác nhau.

• Giúp cho khách hàng hiểu rõ về hình thức vay vốn ngân hàng thông qua việc tư vấn cho họ.

• Thẩm định khách hàng và lập tờ trình theo quy định ngân hàng.

• Làm hợp đồng tín dụng và lập hồ sơ giải ngân.

• Theo dõi và chăm sóc khách hàng sau khi giải ngân.

- Vị trí nhân viên tín dụng ngân hàng không yêu cầu cao về trình độ kiến thức. Mặt bằng chung từ các Nhà tuyển dụng Quy Nhơn ngành ngân hàng lấy mức tối thiểu từ trình độ tốt nghiệp THPT. Công việc này thích hợp cho nhóm đối tượng tìm việc làm phổ thông Quy Nhơn muốn theo đuổi được làm việc trong môi trường ngân hàng. Tuy nhiên, người có thể gắn bó lâu dài với công việc này, phải có khả năng chịu được áp lực cao từ KPI. Mức lương cho một nhân viên tín dụng ngân hàng dao động từ 3 – 6 triệu + KPI.

Kiểm soát viên ngân hàng

- “Có việc gì khó đã có kiểm soát viên lo” là những câu nói cửa miệng thường xuyên của các đồng nghiệp làm việc trong môi trường ngân hàng. Kiểm soát viên chi nhánh có nhiệm vụ chính là tổng đài của các kiểm soát viên ở các phòng giao dịch. Điều này cho thấy được tầm quan trọng của bộ phận kiểm soát viên trong việc vận hành trơn tru các hoạt động giao dịch và quản lý giao dịch của một ngân hàng. Chính vì vậy, tuyển dụng được một đội ngũ kiểm soát viên giỏi là sự thành công lớn. Vì vậy, tuy rằng áp lực công việc của kiểm soát viên rất cao, nhưng vị trí này cũng đem lại cho người lao động mức thu nhập khá hấp dẫn.

- Kiểm soát viên ngân hàng là những người giám sát các hoạt động của hai bộ phận giao dịch, kế toán ngân hàng. Là người chịu trách nhiệm chính cho chất lượng phục vụ tại quầy. Là người đứng đầu xây dựng hình ảnh ngân hàng. Một người làm công việc kiểm soát viên ngân hàng luôn phải làm việc trong trạng thái “sẵn sàng chiến đấu”. Bởi công việc chính của họ là phải thường xuyên đôn đốc công việc của các giao dịch viên. Người kiểm soát viên luôn cần một cái đầu cực kỳ tỉnh táo để nhận định được tình thế, tình huống trong các tranh chấp, khiếu nại. Phải linh hoạt xử lý các vấn đề và giải quyết nhu cầu thích đáng của khách hàng. Bên cạnh đó, là một người phụ trách công việc tương đương việc làm kế toán trưởng tại Quy Nhơn. Các kiểm soát viên nội bộ còn phải biết cách xoay trở và luôn bị các con số đè bẹp là chuyện thường xuyên.

Kiểm soát viên ngân hàng

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng Quy Nhơn

- Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là một phần trong tổng thể hoạt động bancassurance - mô hình phân phối bảo hiểm qua hệ thống kênh ngân hàng. Điều này cũng có nghĩa là họ vẫn thuộc quyền quản lý nhân sự từ các ngân hàng. Khi đến làm việc với bất kỳ một công ty bảo hiểm nào đó. Họ vẫn đứng trên cương vị là đối tác chứ không phải nhân viên của công ty bảo hiểm.

- Đây cũng là vị trí công việc tuyển dụng thường xuyên của các ngân hàng tại Quy Nhơn. Chuyên viên tư vấn những gói bảo hiểm kênh ngân hàng là người giúp cho khách hàng tiếp cận với những gói bảo hiểm. Họ đại diện cho công ty bảo hiểm để ký kết những hợp đồng tạm thời và trực tiếp giải quyết những vướng mắc của khách hàng về sản phẩm mình đang quan tâm. Công việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm qua kênh ngân hàng có ưu điểm là không bị ràng buộc thời gian, phù hợp cho nhiều đối tượng. Mức lương của ngành này cũng có tính cạnh tranh tương đối cao. Người lao động cần phải đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu thì mới có thể chạm đến những mức lương cao.

Nhân viên thu hồi công nợ ngành ngân hàng Quy Nhơn

- Trên các sàn giao dịch việc làm tại Quy Nhơn luôn sôi động ở cả mục tuyển dụng và tìm việc cho vị trí này. Điều này chứng tỏ áp lực và tính đào thải của công việc này. Nhân viên thu hồi công nợ ngành ngân hàng có trách nhiệm thu hồi các khoản nợ từ các khách hàng, đảm bảo được hoạt động của dòng tiền ngân hàng. Công việc là nhân viên thu hồi công nợ đòi hỏi người thực hiện phải có khả năng giao tiếp cực kỳ sắc sảo. Vừa phải giữ được trạng thái luôn bình tĩnh, thái độ chừng mực, lịch sự và hòa nhã để công việc diễn ra suôn sẻ. Nhưng vẫn phải có sự quyết đoán và cứng rắn trong từng trường hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

- Đây là một trong những công việc được đánh giá là rất khó khăn. Thường các ngân hàng và các Nhà tuyển dụng Quy Nhơn sẽ không đòi hỏi nhiều về trình độ kiến thức cao, chỉ cần tốt nghiệp tối thiểu từ bậc trung học trở lên. Quan trọng nhất của nhân viên thu hồi công nợ chính là khả năng chịu được áp lực cao. Cùng với đó là khả năng giao tiếp tốt và nhạy bén trong việc xử lý các tình huống.

Các vị trí công việc khác trong ngành ngân hàng tại Quy Nhơn

- Tuy không được tuyển dụng thường xuyên như các vị trí công việc trên. Tuy nhiên, những vị trí công việc sau cũng mở rộng thêm cơ hội tìm việc làm cho Người tìm việc Quy Nhơn. Đặc biệt là các ứng viên trái ngành nhưng lại mong muốn có thể được trải nghiệm làm việc trong môi trường ngân hàng.

Tìm việc làm Quy Nhơn

- Tìm việc làm tại Quy Nhơn trong lĩnh vực ngành ngân hàng có lượt tìm kiếm rất đông đảo trên tất cả các kênh thông tin về việc làm. Nhiều vị trí tuyển dụng việc làm, yêu cầu trình độ, độ tuổi cũng như giới tính khác nhau. Phù hợp cho nhiều đối tượng lao động muốn tìm việc làm tại Quy Nhơn.

- Tìm việc làm trên website binhdinhjob.vn. Kênh thông tin tuyển dụng uy tín, các tin tức tuyển dụng luôn được cập nhật hàng ngày. Hệ thống website và fanpage thân thiện với người sử dụng. Chất lượng nguồn thông tin cập nhật đã được kiểm soát từ các ngân hàng đối tác. Có hỗ trợ tư vấn tạo lập hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Liên kết giữa đơn vị tuyển dụng và ứng viên.

Mở Rộng