Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm May mặc tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề May mặc chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Việc làm may mặc tại Quy Nhơn. Đây là việc làm phổ biến được tìm kiếm và tuyển dụng nhiều nhất hiện nay trong các công ty, doanh nghiệp ngành may mặc Quy Nhơn.

Vị trí của ngành may mặc trong nền kinh tế quốc dân

Ngành công nghiệp may mặc (công nghệ may) là gì?

- Công nghiệp dệt may là ngành sản xuất ra các mặt hàng, sản phẩm nhằm thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang làm đẹp của con người. Công nghệ may được trang bị các kiến thức về kỹ thuật cắt – may, khuôn mẫu các sản phẩm, cữ gá, các máy móc và thiết bị chuyên ngành… - Thông qua hệ thống quy trình sản xuất công nghiệp hiện đại sẽ tạo ra được những sản phẩm đa dạng, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về sản lượng sản xuất. Làm nền tảng để xây dựng năng lực cạnh tranh của ngành may mặc nước ta khi tham gia vào thị trường xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Công nhân may tại Bình Định

Ngành công nghiệp dệt may tại các công ty

Phân loại các mặt hàng trong ngành may mặc

- Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, ngành may mặc được các công ty, doanh nghiệp sản xuất ra nhiều chủng loại mặt hàng như:

• Nhóm mặt hàng thời trang: thời trang trẻ em, sơ mi, quần áo Jean, quần tây, áo váy, quần áo vải thun…

• Nhóm trang phục đặc biệt: nội vụ, quân đội, bảo hộ lao động cho các loại ngành nghề.

• Nhóm mặt hàng lót.

• Nhóm mặt hàng phụ kiện khác: ghế da ô tô, ghế ngồi sofa, balo, túi xách, quai giày dép.

Vai trò của ngành may mặc trong nền kinh tế quốc dân

- Hiện nay, ngành may mặc giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế. Ngoài vai trò quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu đời sống của con người. Còn đóng vai trò chủ đạo rất quan trọng đối với sự phát triển nền kinh tế của đất nước theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Ngành dệt may Việt Nam là ngành xuất khẩu chủ lực của nền công nghiệp nước ta, có năng lực cạnh tranh cao. - Nhà nước và chính phủ có thể cân đối nguồn ngân sách là từ nguồn thu ngoại tệ lớn do xuất khẩu hàng dệt may đem lại. Nhà Nước đã trang bị mua sắm các máy móc thiết bị, hiện đại hoá sản xuất. Ngành dệt may là cơ sở cho nền kinh tế nước ta cất cánh. Là tiền đề để phát triển các ngành công nghiệp khác. Góp phần nâng cao mức sống và ổn định tình hình chính trị xã hội. - Ngành dệt may vẫn đang giữ vị trí số 1 về xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, chiếm 13% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Vị thế ngành công nghiệp dệt may Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. - Với tốc độ phát triển của ngành dệt may như hiện nay. Trong giai đoạn tới, dệt may vẫn sẽ là ngành có nhu cầu sử dụng nguồn lao động cao. Thu hút và giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người lao động kể cả người lao động xuất phát từ nông thôn. Từ đó mức thu nhập của lực lượng công nhân viên được ổn định, nâng cao được chất lượng cuộc sống của xã hội. Cải thiện được quan hệ sản xuất. Giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị và tăng thời gian lao động tại nông thôn.

Cơ hội việc làm trong ngành may mặc

Làm việc trong các doanh nghiệp ngành may mặc

- Hầu hết tại mỗi địa phương, đều có các công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngành may mặc hoạt động và tập trung chủ yếu trong các khu công nghiệp. Người lao động phải dựa vào trình độ chuyên môn và khả năng tay nghề mà ứng tuyển vị trí công việc phù hợp, trong công ty may có rất nhiều bộ phận khác nhau để các ứng viên có thể làm việc. Bao gồm:

1. Các bộ phận quản lý cấp cao: BGĐ quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh và định mức giá cho sản phẩm.

2. Ban quản lý tại các phân xưởng sản xuất: Chỉ đạo kỹ thuật và hướng dẫn công tác chuẩn bị sản xuất trong các nhà máy.

3. Quản lý chất lượng sản phẩm ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng may mặc.

4. Làm việc ở phòng thiết kế với vị trí tuyển dụng designer Quy Nhơn ngành may mặc, phòng nghiên cứu các mẫu mã, phòng phát triển mẫu.

5. Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra và đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm như: bọ phận KCS, QC, QS.

6. Phòng kỹ thuật: với các vị trí công việc đảm bảo sự vận hành của hệ thống máy móc và các thiết bị điện. Ngành may mặc luôn được đánh giá ở top cao về nhu cầu việc làm kỹ sư điện tại Quy Nhơn tuyển dụng quản lý sản xuất tại Quy Nhơn.

7. Quản lý các bộ phận chuyên môn nhỏ như: tổ trưởng các chuyền trưởng, may mẫu.

8. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành may mặc đều hiện đại hóa quy trình sản xuất của mình bằng cách mua các thiết bị máy móc hiện đại. Công ty sẽ thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện và đào tạo cho người lao động nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và tay nghề. Nếu người lao động chăm chỉ nghiên cứu và trao dồi năng lực, cơ hội thăng tiến trong công việc luôn rộng mở cho tất cả mọi người.

Các cơ hội việc làm khác

- Ngoài ra, người lao động còn có thể tự mình mở xưởng hoặc tiệm may cá nhân trong các khu chợ hoặc tiệm may gia đình với mức giá hợp lý, rẻ để thu hút khách hàng tạo ra nguồn khách hàng ổn định. Nhận hàng gia công từ các công ty, doanh nghiệp may mặc mang về làm tại nhà cũng là một cách để người lao động có được công việc tốt và nguồn thu nhập ổn định cho mình. Làm việc như thế này thì người lao động có thể linh động trong quỹ thời gian của mình. Bên cạnh đấy, người tìm việc còn có thể tham gia xuất khẩu lao động qua một số nước có ngành công nghiệp may phát triển như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga…

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành may mặc tại Quy Nhơn

- Danh tiếng trong ngành may mặc, thời trang không thể không kể đến các công ty may mặc tại Bình Định. Với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế phải kể đến như:

Công Ty TNHH May Mặc Able Việt Nam

Công Ty Cổ Phần May An Nhơn

Công Ty Cổ Phần May Tây Sơn

Công Ty Cổ Phần May Tam Quan

Công Ty Cổ Phần May Bình Định

Công Ty Cổ Phần May Phù Cát

Công Ty TNHH SX TM DV May Phước Sơn

Công Ty TNHH May Việt Linh

Công Ty TNHH Thành Hiệp

- Các văn phòng đại diện của những tổng công ty lớn về may mặc được phân bổ đồng đều ở các huyện nội thành của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó, các công ty may mặc còn góp mặt ở các khu, cụm khu công nghiệp lớn của thành phố. Mỗi năm, ngành may mặc Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung tuyển lao động phổ thông tại Quy Nhơn với số lượng hàng ngàn công nhân may và lực lượng lao động có tay nghề cao, tuyển thợ may lành nghề. Bên cạnh đó, các Nhà tuyển dụng Quy Nhơn còn tuyển dụng các vị trí công việc khác như: đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật và các vị trí quản lý. Nhằm đáp ứng và vận hành được hệ thống sản xuất của doanh nghiệp được trơn tru, góp phần tạo sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Các vị trí tuyển dụng phổ biến trong ngành may mặc tại Quy Nhơn

Công nhân may mặc tại Quy Nhơn

  1. Công việc của công nhân may

- Công việc của công nhân may liên quan đến các đối tượng là các bản thiết kế, tính chất, số lượng, màu sắc của vải. Là những người chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các công đoạn để may ra thành phẩm một sản phẩm may mặc. - Trong các công ty, doanh nghiệp may mặc thì thời gian làm việc của các công nhân may thường làm theo thời gian hành chính. Tuy nhiên, đôi khi có những đơn hàng gấp đòi hỏi doanh nghiệp phải cho công nhân làm tăng ca ngoài giờ để kịp đơn hàng theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận. Lương làm việc ngoài giờ được doanh nghiệp trả lương phù hợp theo đúng quy định của pháp luật. - Công việc của công nhân may trong các doanh nghiệp không đòi hỏi trình độ học vấn quá cao chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THCS là đã có thể được tuyển dụng vào làm. Tính chất công việc may này đòi hỏi nhiều về mặt kinh nghiệm và kỹ năng hơn là trình độ học vấn của Người tìm việc Quy Nhơn. - Nhiều người lao động khi muốn xin việc làm vào các doanh nghiệp may mặc thường luôn trăn trở: Làm công nhân may có khó không, có vất vả nhiều không. Thực tế, công việc may mặc trong các công ty được diễn ra theo một quy trình định sẵn. Đòi hỏi người lao động cần phải có khả năng chịu được áp lực cao. Có kỹ năng làm việc theo nhóm, biết cách phối hợp và liên kết với nhiều bộ phận khác nhau trong suốt quá trình làm việc. Biết cách phân biệt và nhận định tính chất của từng loại vải. Hiểu và nắm bắt được các yêu cầu về tiêu chuẩn và kỹ thuật của từng sản phẩm. Trong quá trình làm việc, công nhân có thể trau dồi nâng cao các kỹ năng này.

2. Mức lương của công nhân may hiện nay tại Quy Nhơn

- Mức lương của công nhân may tại các doanh nghiệp được phân loại theo cấp bậc của người lao động dựa trên các tiêu chí về kinh nghiệm, kỹ năng, tay nghề và thời gian công tác. Mức lương của công nhân được phân bậc rõ ràng, vừa ghi nhận những đóng góp của những công nhân lành nghề, vừa tạo động lực phát triển cho những người công nhân mới vào làm.

Tuyển thợ may tại Bình Định

Mức lương của công nhân may phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề và thời gian công tác

- Mức lương của một công nhân ngành may mặc Quy Nhơn thường dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương cơ bản thì còn có các khoản trợ cấp khác theo quy định của pháp luật nhằm giúp cho người lao động đảm bảo được cuộc sống ổn định tại thành phố Quy Nhơn này.

Kỹ thuật quản lý chất lượng QA - QC trong ngành may mặc

QA - QC là gì ?

- QA (viết tắt của từ Quality Assurance) có nghĩa là đảm bảo chất lượng. Tương tự QC (viết tắt của từ Quality Control) có nghĩa là kiểm soát chất lượng. Nghe thì có vẻ hai thuật ngữ này rất giống nhau. Tuy nhiên, đây là hai phạm trù công việc khác biệt, với tính chất công việc cũng hoàn toàn khác nhau.

Nhu cầu tuyển dụng bộ phận QA/QC trong ngành may mặc hiện nay

- Trong ngành may mặc, QA xây dựng chất lượng vào từng bước của quy trình từ công đoạn thiết kế đến khâu sản xuất. Ngược lại, QC có nhiệm vụ là kiểm hàng và đánh giá chất lượng sản phẩm khi hoàn thành sản xuất. Phân loại sản phẩm thành các nhóm: đạt hay không đạt so với yêu cầu, sau khi kiểm tra kết quả thực tế để đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm đạt đúng chuẩn theo quy định của từng đơn hàng. Việc làm ngành may tại Bình Định

QA/ AC là những bộ phận quản lý chất lượng sản phẩm gần như không thể thiếu trong bộ máy vận hành của bất kỳ doanh nghiệp ngành may mặc nào

- Hiện nay, tùy vào quy mô hoạt động của mỗi công ty, doanh nghiệp mà bộ phận QA, QC có thể được phân chia thành hai bộ phận hoạt động riêng biệt hoặc cộng gộp lại. Quản lý chất lượng QA/ AC là hai bộ phận gần như không thể thiếu trong bộ máy vận hành hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp ngành may mặc nào. Vì vậy, các nhà tuyển dụng luôn thường xuyên tổ chức tuyển dụng nhân viên, đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho các cán bộ nhân viên. Mở ra cơ hội việc làm quản lý tại Quy Nhơn và thăng tiến trong sự nghiệp cho các ứng viên và người lao động. Nhất là đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Đây là vị trí công việc thích hợp cho những ai muốn trải nghiệm được làm việc trong ngành may mặc.

Quản đốc sản xuất ngành may mặc tại Quy Nhơn

- Quản đốc là một trong những mắc xích quan trọng kết nối các cấp lãnh đạo và công nhân trong xưởng sản xuất. Công việc chính của người quản đốc sản xuất trong công ty may là quản lý toàn bộ xưởng sản xuất bao gồm:

  • Các yếu tố về con người: từ cấp quản lý phân xưởng, tổ trưởng, tổ phó, trưởng nhóm đến công nhân may.
  • Máy móc, môi trường, vệ sinh công nghiệp, an toàn lao động cũng như về chất lượng đơn hàng. Giải quyết các vấn đề phát sinh trong phạm vi xưởng được phân công nhiệm vụ. Nhằm đảm bảo cho quá trình hoạt động và sản xuất được diễn ra một cách suôn sẻ, đảm bảo đúng tiến độ, và các yêu cầu an toàn trong nhà xưởng.

- Quản đốc là vị trí công việc không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Giúp cho doanh nghiệp cân bằng các yếu tố trong quá trình sản xuất để cung cấp hàng hóa kịp thời và đúng thời gian theo hợp đồng đã ký kết với đối tác. Từ đó, tạo nên uy tín và danh tiếng cho thương hiệu của doanh nghiệp. - Với vị trí là quản đốc sản xuất thường được các doanh nghiệp đưa ra tiêu chí tuyển dụng với mức kinh nghiệm từ 3 năm trở lên với các vị trí công việc tương đương đã từng đảm trách qua. Với các tiêu chí tuyển dụng cao thì mức lương cho vị trí nhân sự quản đốc sản xuất được các doanh nghiệp Quy Nhơn chi trả khá tương xứng. Thường dao động quanh mức 12 - 15 triệu đồng/tháng. Cùng với nhiều chế độ đãi ngộ đi kèm thu hút rất nhiều người lao động ứng tuyển.

Các công việc phổ biến khác trong ngành may mặc tại Quy Nhơn

- Nhân viên QC outside ngành may mặc

- Công nhân đứng máy thêu vi tính

- Công nhân trải, ủi vải

- Thợ sửa máy may công nghiệp

- Thợ thêu máy

- Kỹ sư dệt sợi

- Thợ cắt vải công nghiệp

- Thợ thiết kế rập gerber ngành may

- Thợ ráp đồ áo dài

Tìm việc làm Quy Nhơn

- Trên tất cả các kênh thông tin website, fanpage về việc làm thì thông tin tuyển dụng thợ may tại Quy Nhơn có lượt tìm kiếm rất đông đảo. Các tin tức tuyển dụng việc làm thuộc ngành may mặc luôn tạo được độ “HOT” nhất định trên thị trường. Song song là các yêu cầu tuyển dụng vị trí công nhân may mặc lại không yêu cầu bằng cấp, có nhu cầu tuyển dụng cao hàng năm từ các công ty, doanh nghiệp. Đem lại mức thu nhập ổn định và đảm bảo đời sống cho người lao động tại Quy Nhơn. - Tìm việc làm trên website binhdinhjob.vn. Các thông tin tuyển dụng việc làm tại Quy Nhơn luôn được cập nhật hàng ngày. Nguồn thông tin đã được kiểm soát đảm bảo chất lượng. Có hỗ trợ tư vấn hoàn thiện hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng