Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Luật / Pháp lý tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề Luật / Pháp lý chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm tại địa phương. Các việc làm phổ biến thuộc ngành luật pháp lý dành cho người lao động. Việc làm ngành luật tại Quy Nhơn.

Ngành luật khó xin việc làm – thực trạng này có đúng không ?

- Vào mỗi mùa tuyển sinh đại học thì xung quanh ngành luật luôn có những lời đồn đoán rằng “đây là một trong những ngành rất khó xin việc làm trong tương lai”. Điều này, ít nhiều đã gây tác động đến tâm lý của những người đang theo học ngành luật và có nhu cầu xin việc. Tại Việt Nam thì ngành luật pháp lý có thật sự khó xin được việc làm như vậy không và đâu là cơ hội dành cho những người lao động ? Tuyển dụng cử nhân luật tại Bình Định

Tại Việt Nam, ngành luật pháp lý có thật sự khó xin được việc làm ?

- Ngành luật đang rất được coi trọng trong thực tế hiện nay. Vì trong cuộc sống này, mỗi người chúng ta đôi khi cũng rất cần đến việc sử dụng của luật pháp và sự hỗ trợ đội ngũ các luật sư, những người thực thi pháp luật. Nhằm cung cấp các dịch vụ pháp lý, bảo vệ quyền lợi cho mỗi người dân. Trước các tranh chấp đang xảy ra hoặc các sự việc có liên quan đến pháp luật.

Hệ thống tư pháp quốc gia có nhu cầu nhân sự cao trong nhiều năm tới

- Nước ta đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn về các cán bộ pháp luật. Thông qua các báo cáo thống kê số liệu trong năm 2020 vừa qua. Trên cả nước, hệ thống tư pháp cần ước đạt 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 13.000 luật sư, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại... Tuy nhiên, thực tế thì nguồn cung cử nhân thuộc ngành luật từ hệ thống đào tạo của nước ta chưa có thể đáp ứng được đầy đủ về cơ cấu nhân sự của hệ thống tư pháp quốc gia. Chưa kể đến việc là nhu cầu cán bộ pháp luật ở các bộ ngành và địa phương. Để có thể lý giải cho thực trạng này. Không thể không nhắc đến vai trò và quy mô mạng lưới đào tạo của chúng ta chưa đáp ứng kịp. Trung bình mỗi năm thì ngành Luật chỉ có thể cung cấp từ 3.500 – 4.000 cử nhân hệ chính quy.

Luật kinh tế và “cơn khát” nhân sự

Vai trò của luật kinh tế trong hoạt động doanh nghiệp

- Mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế và hội nhập cùng nền kinh tế thế giới chính là định hướng trong giai đoạn mới của nền kinh tế Việt Nam. Để có thể chinh phục được hướng đi ấy thì Chính phủ và nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách pháp luật nhằm thu hút được sự đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh các công ty, doanh nghiệp trong nước thì số lượng các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài cũng ngày càng được mở rộng. - Trong quá trình mở cửa nền kinh tế đất nước, giao thương thương mại với nền kinh tế thế giới như hiện nay. Thì hành lang pháp lý và những vấn đề có liên quan đến chính sách kinh tế được các công ty, doanh nghiệp hết sức quan tâm. Việc nắm bắt rõ ràng và trang bị tất cả những kiến thức cần thiết về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa rất quan trọng với bất kỳ một công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào có liên quan đến các hoạt động kinh tế. Bởi lúc này luật kinh tế thể hiện được vai trò trong việc bảo hộ, góp phần bảo vệ sự an toàn và duy trì tính ổn định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, sản xuất, giao dịch thương mại của các đơn vị.

Nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp

- Mỗi công ty, doanh nghiệp đều xây dựng cho mình một bộ phận pháp lý riêng. Để giải quyết tất cả các hợp đồng, giấy tờ và cả những vấn đề thuộc về luật pháp phát sinh. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm dành cho người lao động tốt nghiệp ngành luật là rất lớn. Quan trọng là các ứng viên phải có được trình độ về chuyên môn. Pháp lý là quá trình rất phức tạp và đòi hỏi sự kiên trì cũng như về chất lượng lẫn hiệu quả về mặt chuyên môn. Phải biết cân nhắc khi đưa ra lựa chọn ứng tuyển vào nhà tuyển dụng phù hợp. Để có thể tham gia ứng tuyển và gửi gắm được giấc mơ sự nghiệp của chính mình. - Tùy vào quy mô và tính chất của mỗi công ty, doanh nghiệp mà bộ phận pháp lý sẽ được sắp xếp, định hình với quy mô tương xứng. Đối với các công ty, doanh nghiệp đa quốc gia hoặc có vốn đầu tư nước ngoài thì yêu cầu dành cho bộ phận pháp lý cũng sẽ cao hơn. Bởi họ sẽ phải làm việc với luật pháp của nhiều quốc gia và tất cả các quy định của luật pháp quốc tế. Tuy vậy, ở bất kỳ môi trường nào đi chăng nữa. Nhân sự ngành luật, mà đặc biệt là luật kinh tế, quốc tế vẫn có nhiều cơ hội thăng tiến và rộng mở hơn.

Thực trạng tuyển dụng ngành luật tại Quy Nhơn – cơ hội nào dành cho ứng viên

Điều kiện phát triển của ngành Luật tại Quy Nhơn

- Quy Nhơn là một thành phố có quy mô của một trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Mỗi năm, thành phố Quy Nhơn đã ươm mầm và nuôi dưỡng hàng nghìn công ty, doanh nghiệp mới. Bên cạnh đó, Quy Nhơn cũng là một trong những địa phương đang phát triển của Việt Nam đang thu hút nhiều sự đầu tư lớn của các công ty, doanh nghiệp nước ngoài trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Mỗi năm, các khu công nghiệp và khu công nghệ cao đăng tin tuyển dụng số lượng lao động tăng lên một cách nhanh chóng. - Quy Nhơn đã trở thành “mảnh đất hứa” cho nhiều người lao động tại địa phương và trên cả nước. Trong việc nuôi dưỡng những giấc mơ được tự mình lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất này. Số lượng người dân nhập cư và người dân ngoại tỉnh tới thành phố đông hơn qua từng năm. Biến thành phố Quy Nhơn trở thành mảnh đất nhộn nhịp và phát triển với đầy sự cạnh tranh. Từ đó dẫn đến mối quan hệ giữa các lao động cũng sẽ bắt đầu phức tạp và xảy ra các tranh chấp. - Quy Nhơn với xu hướng hội nhập mạnh mẽ với thế giới qua nhiều dự án hợp tác kinh doanh quốc tế. Các hoạt động kinh doanh, thương mại của thành phố Quy Nhơn diễn ra rất sôi động. Các công ty, doanh nghiệp tại Quy Nhơn những năm trở lại đây, đã bắt đầu chú trọng đến việc xây dựng hệ thống cơ sở pháp lý doanh nghiệp. Để có thể đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được diễn ra một cách xuyên suốt, tuân thủ pháp luật sở tại và quốc tế. Doanh nghiệp có thể chủ động xử lý các vấn đề liên quan đến công tác pháp lý. Đảm bảo được quyền lợi của doanh nghiệp.

Cơ hội nào dành cho ứng viên ngành Luật Quy Nhơn?

- Chính vì sự phức tạp diễn ra trong đời sống xã hội. Nên để có thể thực thi đúng pháp luật và đảm bảo quá trình tố tụng diễn ra theo đúng quy định. Bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức các đơn vị doanh nghiệp. Hệ thống tư pháp của thành phố Quy Nhơn mỗi năm đều luôn cần bổ sung thêm nguồn nhân lực có chất lượng, có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế của địa phương. - Theo những gì đã phân tích ở trên, nhân sự thuộc ngành luật có thể theo học các chương trình Luật Học để có thể ứng tuyển tham gia vào hệ thống tư pháp. Hoặc cũng có thể theo học các chương trình luật kinh tế để tham gia làm việc trong các công ty, doanh nghiệp. Còn nếu theo đuổi con đường luật doanh nghiệp, người lao động cần phải thông thạo pháp luật quốc tế và trình độ ngoại ngữ tốt mới có thể tư vấn cho các cơ quan, tổ chức, các đơn vị công ty, doanh nghiệp trong đàm phán kinh doanh, giải quyết các tranh chấp trong thương mại. - Người tìm việc Quy Nhơn theo học ngành luật có thể dựa vào nguyện vọng của bản thân để đưa ra sự lựa chọn con đường sự nghiệp cho mình. Cho dù lựa chọn lĩnh vực nào đi chăng nữa thì cơ hội việc làm cũng luôn mở rộng cho các ứng viên. Bởi hiện nay, đội ngũ luật sư của thành phố Quy Nhơn còn khá mỏng (82 luật sư/ 887.070 dân), các luật sư chuyên sâu trong các lĩnh vực pháp luật vẫn chưa nhiều.

Một số công việc phổ biến trong ngành luật tại Quy Nhơn

Việc làm luật sư trong ngành luật tại Quy Nhơn

- Luật sư chính là người có nhiệm vụ ủng hộ và bảo vệ các quyền lợi của thân chủ (khách hàng). Thông qua việc đàm phán với các bên có liên quan trong vụ kiện hoặc trực tiếp luật sư tham gia bào chữa trong các phiên toà. Đây là vị trí công việc cần đến kinh nghiệm cũng như năng lực trình độ chuyên môn vững vàng. Cùng với đó chính là nghệ thuật giao tiếp và tranh luận của một người luật sư. Một luật sư phải là người có tầm hiểu biết rộng ở nhiều khía cạnh khác nhau, ngoài yếu tố luật pháp. Để có thể biện luận đem lại nhiều lợi thế cho mình và thân chủ trong các cuộc tranh luận. Tuyển dụng luật sư tại Bình Định

Việc làm luật sư hiện nay có mức thu nhập rất cao

- Đây cũng là một trong những nghề nghiệp được mọi người trong xã hội nể trọng nhất. Nghề luật sư không như những ngành nghề làm việc bình thường khác. Ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn, để hành nghề luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế về đạo đức nghề nghiệp. Sự quyết định thành công hay thất bại của một công ty luật sẽ bắt đầu với khả năng của đội ngũ các luật sư trực thuộc. - Theo thống kê của Tổng cục Thuế Việt Nam, ngành nghề luật sư hiện nay có mức thu nhập rất cao, mức thu nhập bình quân của những luật sư chuyên nghiệp ở Việt Nam vào khoảng 30 triệu/ tháng. Mức thu nhập này khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Tuy nhiên, đây chỉ là mức thu nhập của một số ít luật sư, những “gương mặt sáng giá” nổi tiếng trong giới luật sư. Để có thể đạt được mức thu nhập cao như vậy, người hành nghề luật sư đã phải trải qua quá trình khổ luyện, các thử thách khắc nghiệt cũng dài hơn so với các ngành khác và rủi ro tiềm ẩn cũng lớn hơn.

Việc làm trợ lý luật sư trong ngành luật tại Quy Nhơn

- Công việc trợ lý luật sư - đây được xem là cánh tay đắc lực của các luật sư. Các trợ lý này đảm nhiệm các nhiệm vụ hỗ trợ cho luật sư của mình. Các công việc của một người trợ lý luật sư cần làm sẽ được phân công và sắp xếp trực tiếp từ chính luật sư của mình. Đó có thể là các công việc tổng hợp các thông tin, hồ sơ pháp lý nói chung. Đây sẽ là một trong những việc làm rất thích hợp dành cho các luật sư thực tập hoặc các cử nhân ngành luật mới tốt nghiệp ra trường. Công việc này không chỉ giúp cho các ứng viên có được một công việc tốt, mà còn có được cơ hội để trau dồi thêm và áp dụng kiến thức được học vào đúng nơi đúng chỗ.

Chuyên viên thu hồi nợ tại các ngân hàng, công ty tài chính

- Hiện nay, tại thị trường Quy Nhơn, vị trí công việc là các chuyên viên thu hồi nợ trong các ngân hàng hoặc việc làm tài chính tại Quy Nhơn được tuyển dụng rất sôi động. Mở ra nhiều cơ hội việc làm tuyển lao động phổ thông Quy Nhơn tốt cho nhiều người tìm việc. Với những thương hiệu nổi bật như: Viettin bank, Vietcombank, TP Bank, SHB Bank,.... - Đối với vị trí công việc này, các nhà tuyển dụng tại Quy Nhơn không yêu cầu trình độ chuyên môn cao từ các ứng viên. Những người lao động có bằng tốt nghiệp từ bậc trung học trở lên. Có khả năng ăn nói, giao tiếp, thương lượng một cách khéo léo và nhạy bén trong mọi tình huống. Chịu được áp lực công việc cao. Giữ được tinh thần bĩnh tĩnh để giải quyết các vấn đề. Đã có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí công việc là chuyên viên thu hồi nợ trực tiếp hoặc qua điện thoại. Tuyển dụng luật tại Bình Định

Việc làm phổ biến tại Quy Nhơn - Chuyên viên thu hồi nợ tại các ngân hàng, công ty tài chính

- Các công ty, doanh nghiệp sẽ chủ động traning cho các nhân viên của mình những kiến thức pháp luật cần thiết và những quy định trong vai trò của một chuyên viên thu hồi nợ (người thu hồi nợ). - Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng trong việc hiểu biết về pháp luật trong công việc là chuyên viên thu hồi nợ. Người lao động cần phải tìm hiểu và trau dồi cho mình các kiến thức, quy định để áp dụng đúng đắn trong quá trình làm việc. Vừa có thể đảm bảo được lợi ích của bản thân và hiệu quả công việc, vừa không vi phạm pháp luật. Mức lương cho vị trí công việc này tại thị trường Quy Nhơn dao động từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn có các khoản lương, thưởng và KPI. Công việc chuyên viên thu hồi nợ phù hợp cho những nhân sự trái ngành muốn được tìm hiểu và trải nghiệm làm việc với nghề nghiệp có liên quan đến luật pháp.

Việc làm khác trong ngành luật tại Quy Nhơn

- Ngoài các vị trí công việc đã kể ở trên. Các ứng viên có thể tìm kiếm các cơ hội tìm việc làm Quy Nhơn ngành luật tại các văn phòng luật. Tùy vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mỗi văn phòng luật. Sẽ có nhiều vị trí công việc tương ứng phù hợp cho những người lao động. Tại các văn phòng luật này, vị trí các công việc thường được đăng tin tuyển dụng với nhiều cấp độ khác nhau. Chính là cơ hội công việc tốt cho những đối tượng lao động mới tốt nghiệp ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Có thể tự mình học hỏi và phát triển sự nghiệp tương lai. - Đối với những người lao động có trình độ kiến thức về trình độ chuyên môn vững vàng và yêu thích công việc về giảng dạy. Có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí công việc như : tuyển dụng giảng viên tại Quy Nhơn chuyên ngành Luật Học tại các trường đại học, cao đẳng.

Tìm việc làm Quy Nhơn

- Các tin tức tuyển dụng ngành luật tại Quy Nhơn tuy không quá sôi động trên các sàn giao dịch về việc làm. Nhưng điều này cũng không chắc chắn là cơ hội việc làm trong ngành luật thấp. Với xu hướng phát triển như hiện nay, các cử nhân luật khi tốt nghiệp ra trường có rất nhiều cơ hội rộng mở trong công việc. - Tuy nhiên, để có thể giải đáp cho câu hỏi ngay đầu bài. Không phải ai theo học ngành luật ra cũng sẽ không thất nghiệp. Việc này còn phụ thuộc vào trình độ kiến thức về chuyên môn đã được tích lũy cùng với các kỹ năng khác đi kèm. Điều quan trọng nhất là ứng viên phải tìm kiếm và lựa chọn đúng được nơi có thể giúp bản thân có thể lập nghiệp và tạo dựng được sự nghiệp. Người lao động cần phải cân nhắc các yếu tố về trình độ chuyên môn cũng như nguyện vọng của bản thân khi đưa ra lựa chọn công việc ứng tuyển và nhà tuyển dụng phù hợp. - Tìm việc làm ngành luật, pháp lý trên website binhdinhjob.vn. Bảng tin về việc làm tại Quy Nhơn luôn được cập nhật liên tục trong ngày. Các thông tin đã qua kiểm soát và hạn chế tối đa các trường hợp rủi ro cho người lao động. Có hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng