Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Lao Động Phổ Thông tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề Lao Động Phổ Thông chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Nhu cầu từ thị trường và cơ hội việc làm dành cho người lao động. Việc làm lao động phổ thông tại Quy Nhơn. Tuyển dụng lao động phổ thông nhanh nhất.

Lao động phổ thông là gì ?

- Lao động phổ thông (LĐPT) là lực lượng lao động nằm trong độ tuổi quy định từ 16 tuổi – 50 tuổi. Họ là những người làm việc không qua trường lớp đào tạo và chưa có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm. - Lao động phổ thông thường là những người đã tốt nghiệp ở bậc trung học phổ thông trở xuống. Trong giai đoạn như hiện nay, khi thị trường việc làm đầy sự cạnh tranh và khốc liệt. Những người mặt dù có bằng cấp nhưng vẫn có thể làm những công việc không đúng với trình độ chuyên môn của mình đã được đào tạo.

Cần tìm việc làm phổ thông tại Bình Đinh

Lao động phổ thông thường chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu thành phần lao động cả nước hiện nay

- Việc làm dành cho lao động phổ thông chủ yếu liên quan đến các công việc phải dùng tay chân, máy móc, thể lực. Đây là công việc ít có tính sáng tạo và luôn phải rập khuôn làm việc theo quy trình đã sẵn có. Yêu cầu tuyển dụng lao động phổ thông không quá khắt khe. Tuy vậy, vẫn phải đảm bảo đầy đủ chế độ và những phúc lợi cơ bản và mức lương tương xứng với khối lượng công việc mà họ đã làm. Hiện nay, nhóm đối tượng này chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu thành phần lao động cả nước.

Lao động phổ thông tại Quy Nhơn làm công việc gì ?

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Quy Nhơn

- Tại thành phố Quy Nhơn, có rất nhiều ngành nghề phù hợp với lực lượng lao động phổ thông. Một số công việc dành cho đối tượng lao động phổ thông có thể kể đến các lĩnh vực như: may mặc, xây dựng, thủy sản, các công ty gỗ, nhà hàng khách sạn, lắp ráp, sản xuất, điện tử,…. - Chính vì thế,mà tìm kiếm một việc làm phổ thông tại địa phương cũng không hề quá khó. Thực tế, nhu cầu tuyển dụng lao động từ các công ty, doanh nghiệp tại Quy Nhơn đối với nhóm đối tượng này lên đến 40% so với nguồn nhân lực khác. Bởi tại thành phố Quy Nhơn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, nhỏ. Giúp giải quyết công ăn, việc làm cho hàng ngàn lực lượng lao động phổ thông không chỉ ở Quy Nhơn mà còn của cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên. - Bên cạnh đó, thành phố Quy Nhơn còn được biết đến là thành phố du lịch đang phát triển của cả nước. Các tin tức tuyển dụng nhân sự ngành thuộc lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, du lịch luôn đứng đầu trên các sàn giao dịch việc làm. Nền kinh tế đang dần phát triển và đi vào ổn định của dải đất miền Trung này. Cũng là miền đất hứa hẹn cho những người lao động trên cả nước tìm đến lập nghiệp và xây dựng cuộc sống của bản thân ở tất cả các ngành nghề. Tìm việc làm nhà hàng, khách sạn Quy Nhơn tại đây.

Công việc dành cho lao động phổ thông tại Quy Nhơn

Tìm việc tại các công ty hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ

- Như đã đề cập ở trên, cơ hội tìm kiếm được một công việc phù hợp cho mỗi ứng viên lao động phổ thông ở Quy Nhơn cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích và sở trường của bản thân mà Người tìm việc Quy Nhơn luôn được đứng trước nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, cũng vì không có trình độ chuyên môn hoặc chưa có bằng cấp, nghiệp vụ có liên quan đến ngành nghề. Hầu hết lực lượng lao động phổ thông (LĐPT) sẽ đóng mác với những công việc lao động chân tay. Nhân viên “cấp thấp” tại các cơ sở, tổ chức có quy mô hoạt động nhỏ lẻ như:

  • Công nhân xây dựng, thợ hồ
  • Chạy xe thuê (xe ôm công nghệ, taxi, tài xế xe tải…)
  • Công nhân trong các nhà máy, KCN cho các nhóm ngành như: may mặc, giày da, sản xuất - lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đông lạnh, mộc, in…
  • Nhân viên Shipper, nhân viên giao nhận hàng
  • Nhân viên nhà hàng - khách sạn ở các vị trí như: phục vụ, nhân viên buồng phòng, tạp vụ, bellman, lễ tân, an ninh, bảo vệ…
  • Ngoài ra còn có các công việc khác như: giúp việc nhà, osin, giữ trẻ, bán hàng tại cửa hàng ăn uống, tạp vụ, sữa chữa xe…

Tham gia vào các công ty chuyên cung ứng và xuất khẩu LĐPT

- Ngoài ra, người lao động có thể xin việc tại các công ty, doanh nghiệp chuyên cung ứng lao động phổ thông cho các doanh nghiệp. Đây sẽ là những đơn vị, tổ chức chuyên cho thuê lực lượng công nhân làm việc tại các lĩnh vực theo yêu cầu từ hợp đồng. Đây cũng là trung gian chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo các quyền lợi cho người tìm việc và các bên công ty đối tác. Bên cạnh đó, người lao động có thể tham gia xuất khẩu lao động sang các nước. Tuy nhiên, muốn trải nghiệm được điều này. Các ứng viên cần phải tìm hiểu thật kỹ các công ty, doanh nghiệp môi giới việc làm. Trước khi tiến hành giao dịch để tránh các trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Mức lương của lao động phổ thông tại Quy Nhơn

Mức lương dành cho công nhân tại các khu công nghiệp

- Trên thị trường lao động hiện nay, các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất là những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực lao động phổ thông (LĐPT) cao nhất. Số lượng tuyển dụng hằng năm của mỗi công ty, doanh nghiệp rơi vào khoảng tầm từ 1000 – 5000 lao động. Với mức lương cơ bản tương ứng dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào quy mô của công ty, doanh nghiệp và tính chất công việc của từng bộ phận đảm nhận. Mức lương cơ bản này hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật hiện hành và đảm bảo không thấp hơn mức lương tối thiểu của vùng.

Tim việc làm phổ thông tại Bình Đinh

Mức lương LĐPT tại các KCN Quy Nhơn thuộc dạng trung bình - khá

- Ngoài các chế độ về bảo hiểm ra thì các công nhân viên còn được nhận các khoản thưởng lễ, tết, thâm niên. Mức thu nhập còn bao gồm thêm các khoản trợ cấp, phụ cấp tương ứng theo quy định nhằm giúp cho nguồn thu kinh tế của mỗi công nhân được tăng lên từ 8 – 10 triệu đồng/ người/tháng. Đặc biệt, khi hoàn thành tốt các nhiệm vụ công việc. Cùng với ý chí, tinh thần cầu tiến và khả năng học hỏi, cũng như tiếp thu nhanh để hoàn thiện tốt các kỹ năng và nghiệp vụ. Người lao động hoàn toàn có thể được cất nhắc lên các vị trí chức vụ cao hơn như: tổ trưởng, quản đốc, giám sát…

Mức lương dành cho LĐPT trong các nhóm ngành nghề khác

- Đối với những vị trí công việc khác như: nhân viên phục vụ, nhân viên giao hàng, phát tờ rơi hoặc những công việc ít đòi hỏi nhiều sức lao động hơn. Mức lương cơ bản được các công ty, đơn vị chi trả cho nhân viên dao động trong khoảng từ 2 – 4 triệu đồng/ tháng. Tùy vào khối lượng công việc từng thời điểm và những thỏa thuận ban đầu giữa 2 bên. - Bên cạnh đó, một số ít còn tận dụng thêm thời gian rảnh rỗi để làm thêm những công việc khác nhằm kiếm thêm thu nhập giúp người lao động tăng thu nhập đáng kể. - Có thể thấy, lao động phổ thông (LĐPT) tuy chỉ làm những công việc cấp thấp. Nhưng thu nhập hàng tháng hiện nay cũng đạt ở mức trung bình – khá. Hoàn toàn có thể giúp người lao động ổn định được cuộc sống tại chốn đô thị như Quy Nhơn.

Làm sao để tìm việc tại Quy Nhơn

Dựa trên các mối quan hệ

- Các công ty, doanh nghiệp rất chuộng hình thức tuyển dụng qua người, qua các mối quan hệ thân quen. Phương pháp này, giúp cho các Nhà tuyển dụng Quy Nhơn yên tâm hơn khi có thể tuyển dụng, lựa chọn được người trung thực vì đã có sự quen biết sẵn. Đồng thời tiết kiệm được nguồn chi phí tuyển dụng. - Nhờ người nhà giới thiệu việc làm lao động phổ thông (LĐPT), xác suất được nhận việc ngay sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên, người lao động cũng cần phải cân nhắc kỹ càng. Bởi nhược điểm của phương pháp này chính là thông tin được truyền qua nhiều người sẽ có thể bị sai lệch so với tin tức tuyển dụng ban đầu của các công ty, doanh nghiệp.

Dựa vào sức mạnh của các phương tiện truyền thông

- Sức mạnh và độ lan tỏa của các phương tiện truyền thông như: facebook, zalo là điều không thể phủ nhận. Đó cũng là công cụ giúp ích rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng nhân sự. Bởi hiện nay, nhóm đối tượng lao động phổ thông (LĐPT) sử dụng các nền tảng này để tiếp cận các tin tức rất phổ biến. - Khối lượng các thông tin tuyển dụng trên các kênh này rất lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Quy Nhơn cho các ứng viên. Tuyển dụng trên các trang mạng xã hội sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người cần việc. Tuy nhiên, cả các công ty, doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý đến các rủi ro tiềm ẩn từ đây. Độ xác thực và mức uy tín của các thông tin từ các trang, hội nhóm khác nhau. Cần chủ động tránh các mất thời gian và chi phí đối với những kênh thông tin không hiệu quả.

Thông qua trung tâm giới thiệu việc làm thành phố

- Các trung tâm giới thiệu việc làm luôn sẵn sàng giới thiệu những công việc lao động phổ thông mới. Bằng cách nộp đơn trực tiếp tại trung tâm. Hoặc tham gia trực tiếp vào các phiên giao dịch việc làm được tổ chức thường niên hàng tháng. Người lao động vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa có thể làm việc trực tiếp với các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, không cần phải nhờ vả vào các mối quan hệ mà vẫn có thể chủ động tìm thấy cho mình một công việc phù hợp nhất. Tuyển dụng lao động phổ thông tại Bình Đinh

Tìm việc làm LĐPT qua các phiên giao dịch việc làm

Tìm việc qua website binhdinhjob.vn

- Nằm ở top đầu trên hệ thống Google, binhdinhjob.vn cho thấy được tầm ảnh hưởng và độ uy tín tại thị trường lao động Quy Nhơn. Trang web được thiết kế với giao diện bắt mắt, tiện ích, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng lao động. - Kết nối hàng nghìn các tin tức, thông tin tuyển dụng việc làm lao động phổ thông tại Quy Nhơn. Các thông tin được đăng tải rất rõ ràng, minh bạch và luôn được cập nhật hàng ngày. Giúp Người tìm việc Quy Nhơn thuận tiện tiếp cận với các tin tức tuyển dụng đến từ các công ty, doanh nghiệp mới nhất.

Mở Rộng