Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Kinh Doanh tại Bình Định

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Các tin tức việc làm và tuyển dụng hữu ích cho người lao động được cập nhật liên tục trên hệ thống trang web binhdinhjob.vn. Với các nhà tuyển dụng uy tín, hàng đầu và chuyên nghiệp tại Quy Nhơn. Một trong những việc làm đang “HOT” nhất trên thị trường việc làm tại Quy Nhơn không thể không kể đến là việc làm nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn. Với công việc linh hoạt, không gò bó và mức thu nhập cao đang thu hút rất nhiều ứng viên.

Nhân viên kinh doanh – vị trí việc làm luôn “khuynh đảo” thị trường tuyển dụng

Nhân viên kinh doanh – cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng

Nhân viên kinh doanh – họ là ai ?

- Nhân viên kinh doanh (hay còn gọi là nhân viên sale) là thuật ngữ dùng để chỉ đích danh bộ phận nhân viên. Đảm nhận các công việc trong lĩnh vực về tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Quản lý, xây dựng các chiến lược kế hoạch bán hàng và môi giới nhằm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đem lại nguồn doanh thu lớn. - Nhân viên kinh doanh (Account Executive) chính là những người đóng vai trò làm cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với khách hàng. Nắm bắt rõ ràng các thông tin xoay quanh thị trường và sản phẩm. Từ đó, chính họ mới có thể đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả, nêu bật được ưu thế sản phẩm của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác. Chẳng hạn như: đưa ra gợi ý về nên cải thiện lại những sản phẩm phù hợp, tương thích với nhu cầu cũng như phù hợp với tiềm lực kinh phí của khách hàng. Cùng với việc thuyết phục khách mua sắm hàng hóa của doanh nghiệp mình, đặt mục tiêu đưa sản phẩm doanh nghiệp cung cấp ra thị trường và đến được tay người tiêu dùng. Bởi vậy, nhân viên kinh doanh cần phải trao dồi thêm kiến thức cho mình trong lĩnh vực việc làm marketing Quy Nhơn để phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc của mình. Bằng cách tham gia học các khóa đào tạo ngắn hạn tại trung tâm hiện nay đang là xu thế chính và rất thuận tiện cho việc vừa học vừa làm.

Tầm quan trọng của nhân viên kinh doanh trong cơ cấu hoạt động doanh nghiệp

- Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kỳ một doanh nghiệp nào, dù là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các tập đoàn lớn, đa ngành nghề, đa quốc gia thì vai trò của bộ phận kinh doanh, và đặc biệt là nhiệm vụ của mỗi người nhân viên kinh doanh không thể không nhắc đến. Họ đặc biệt quan trọng và gần như không thể thay thế trong hệ thống hoạt động của mỗi một doanh nghiệp. Đóng vai trò chủ lực trong khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp. Bên cạnh đội ngũ nhân viên bán hàng Quy Nhơn – là người phụ trách mảng bán lẻ tại các cửa hàng, showroom của doanh nghiệp.

Việc làm kinh doanh Bình Định

Cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng là nhân viên kinh doanh

- Chính vì vai trò rất quan trọng của nhân viên kinh doanh. Mà hầu hết tất cả các đơn vị doanh nghiệp thương mại nhỏ lẻ hay hoạt động kinh doanh trong bất cứ ngành hàng nào. Từ kinh doanh bất động sản; ngân hàng, ngoại hối, tiền tệ; thiết bị năng lượng điện mặt trời, đèn led; du lịch, khách sạn; thiết bị nội thất gia dụng gạch ốm lát, đồ gỗ, rèm cửa, sàn gỗ, sắt thép, sơn nước; thuốc thú y; thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản; may mặc đồng phục; thiết bị y tế; ngành ô tô, phụ tùng ô tô, phụ tùng xe máy… đều cần đến nhân viên kinh doanh. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp rất lớn. Cơ hội việc làm vô cùng nhiều dành cho những người lao động.

Tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh làm “điên đảo” thị trường việc làm hiện nay

- Các tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ thiếu vắng trên tất cả các diễn đàn, website, chuyên trang về tin tức việc làm. Với rất nhiều hình thức làm việc như: đi thị trường, làm tại văn phòng, làm online tại nhà. Tùy vào hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà các yêu cầu về tuyển dụng về trình độ chuyên môn cũng khác nhau. - Từ các vị trí công việc không cần bằng cấp và kinh nghiệm. Đến những vị trí công việc cao hơn như: chuyên viên kinh doanh, các quản lý cấp thấp như trưởng nhóm kinh doanh. Đòi hỏi các ứng viên phải tốt nghiệp từ bậc trung cấp trở lên. Đối với một số chức vụ quản lý cấp cao như: trưởng/ phó phòng kinh doanh; quản lý giám đốc khu vực vùng – miền,…. Các ứng viên phải đủ điều kiện tốt nghiệp từ bậc đại học, thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh trở lên, đi kèm là yêu cầu về số năm kinh nghiệm ở các vị trí công việc tương đương…

Yêu cầu tuyển dụng ngày càng nâng cao, đòi hỏi ứng viên phải trau dồi các kỹ năng cần thiết

- Mục tiêu tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh giỏi là chiến lược cực kỳ quan trọng của các công ty, doanh nghiệp. Giữ vai trò “sống còn” trong sự hình thành, phát triển và tồn tại của mỗi công ty, doanh nghiệp. Thực tế, mỗi năm có rất nhiều người lao động phải tìm kiếm công việc nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế như hiện nay, các công ty, doanh nghiệp rất khó khăn trong việc tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh này. - Xu hướng tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp hiện nay đòi hỏi các ứng viên phải hội tụ đầy đủ các tố chất từ trình độ chuyên môn đến khả năng hoạt ngôn trong giao tiếp, cùng các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết được nhiều thứ tiếng như: tiếng anh, tiếng hàn, tiếng trung…Bởi có như thế các doanh nghiệp mới có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay. Việc yêu cầu cao về đội ngũ nhân viên như vậy mới góp phần đẩy mạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đem đến sự hài lòng và tin cậy cho mỗi khách hàng. Điều này đã tạo ra áp lực rất lớn lên các ứng viên và cả các nhà tuyển dụng.

Các tố chất cần có của một nhân viên kinh doanh

Yêu cầu về trình độ chuyên môn phân hóa theo các ngành hàng kinh doanh

- Dù rằng, với bất kỳ một quy mô doanh nghiệp nào đi chăng nữa. Yếu tố đầu tiên, kiên quyết được đưa ra khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh chính là trình độ về chuyên môn. Đặc biệt là trong giai đoạn thị trường cạnh tranh khắt nghiệt như hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp lại càng dành nhiều sự đề cao về trình độ chuyên môn của một nhân sự kinh doanh. Nhất là các lĩnh vực kinh doanh cấp cao như: kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, kinh doanh dự án, vị trí kinh doanh trong các thông tin tuyển dụng việc làm ngân hàng Quy Nhơn đều đòi hỏi người nhân viên kinh doanh phải có năng lực và các kiến thức chuyên môn sâu rộng. Để có thể phân tích, đánh giá tiềm năng của thị trường và đưa ra các chiến lược, chính sách kinh doanh hợp lý cho doanh nghiệp.

Tìm việc làm kinh doanh tại Bình Định

Nhân viên kinh doanh ô tô tại Quy Nhơn yêu cầu trình độ từ cao đẳng các ngành kinh tế trở lên

- Ở các công ty, doanh nghiệp kinh doanh các ngành hàng phổ biến như: các mặt hàng gia dụng, lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng… thì vị trí nhân viên kinh doanh chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đã có thể tham gia công tác. Các công ty, doanh nghiệp sẽ có kế hoạch tổ chức các khóa huấn luyện traning nhằm bổ túc kiến thức về sản phẩm của công ty cho nhân viên của mình.

Kỹ năng giao tiếp thành thạo và luôn biết lắng nghe khách hàng

- Nghệ thuật giao tiếp là một trong những kỹ năng hàng đầu được các doanh nghiệp ưu tiên. Thật khó khăn để tạo ra một cuộc đàm thoại tích cực, hào hứng và nhận được nhiều sự đồng cảm từ phía khách hàng. Giúp khách hàng có thể thoải mái trao đổi những điều họ cần mong muốn. Từ đó, người nhân viên kinh doanh sẽ có những phân tích, đánh giá, khám phá nhu cầu của họ và đưa ra những lời tư vấn thuyết phục, cam kết đánh trúng tâm điểm quan tâm của khách hàng. Khiến cho những khách hàng đó phải “bỏ tiền” mua sắm ngay trong cuộc giao dịch. - Người làm kinh doanh có kỹ năng giao tiếp xuất sắc giúp họ xây dựng và duy trì các mối quan hệ với khách hàng một cách bền vững. Tạo nên nguồn khách hàng đầy tiềm năng và thân thiết cho doanh nghiệp. Và đó chắc chắn là hệ sinh thái khách hàng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, kỹ năng giao tiếp được phát huy mạnh mẽ đối với những nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực ngành bảo hiểm. Bởi đây "sản phẩm vô hình" của ngành bảo hiểm. Việc thuyết phục được khách hàng đăng kí tham gia gói sản phẩm bảo hiểm là cả một quá trình giao tiếp dài đòi hỏi người nhân viên tư vấn bảo hiểm tại Quy Nhơn nói riêng và cả nước nói chung phải hội đủ các kỹ năng lắng nghe, tư vấn, giải thích, thuyết trình và thuyết phục khách hàng. - Bên cạnh kỹ năng giao tiếp tốt thì việc biết lắng nghe cũng là một trong những kỹ năng tuyệt vời, góp phần không nhỏ vào việc tạo nên sự thành công của cuộc trò chuyện. Thay vì chỉ việc bắt khách hàng phải lắng nghe mình thuyết phục thì hãy dừng lại và lắng nghe những điều mà khách hàng muốn nói. Chỉ chính như vậy, người nhân viên kinh doanh mới có thể đồng cảm được với khách hàng, nắm rõ được những băn khoăn, thắc mắc và nhu cầu muốn gì của khách hàng. Từ đó, vận dụng các kiến thức của bản thân, đưa ra những gợi ý, tư vấn thuyết phục phù hợp. Người đối diện sẽ luôn đánh giá cao kỹ năng biết lắng nghe của người nhân viên kinh doanh. Bởi họ sẽ cảm thấy mình đang được thấu hiểu và tôn trọng. Vô tình, chính điều này giúp gia tăng niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng vào người nhân viên kinh doanh cũng như sản phẩm đang được tư vấn. Nhân viên kinh doanh, đôi khi cũng chính là nhân sự tham gia vào việc làm chăm sóc khách hàng tại Quy Nhơn trong các doanh nghiệp.

Kỹ năng ứng xử trước mọi tình huống

- Đứng trước mỗi tình huống, người nhân viên kinh doanh cần có thái độ điềm tĩnh cùng với sự thiện chí. Điều này gần như đã chạm đến một nửa của sự thành công. Việc ngăn cản các cảm xúc tiêu cực là điều rất khó đối với mỗi người. Ngay cả đối với những người kinh doanh giỏi cũng là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, đây là một phẩm chất cực kỳ quan trọng cần có ở mỗi người chúng ta, không phải chỉ dành cho các nhân viên kinh doanh. - Người làm nhân viên kinh doanh phải rèn luyện sự điềm tĩnh cũng như khả năng nhanh nhẹn, nhạy bén giải quyết và xử lý nhanh với những tình huống bất ngờ. Là người chủ động và nắm bắt tốt khi đứng trước tình huống và môi trường xung quanh. Từ đó, đưa ra những luận điểm thuyết phục làm xoa dịu và đưa thương vụ cập bến an toàn, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng. Mang lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn

- Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế Quy Nhơn có những bước phát triển vượt bậc trở thành nền kinh tế trọng điểm của cả nước. Cơ cấu nền kinh tế đa dạng, đủ mọi ngành nghề như: du lịch, khách sạn, bảo hiểm, tài chính….mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Quy Nhơn trở thành mảnh đất thiên đường cho nhiều người lao động muốn lập nghiệp và sinh sống lâu dài tại đây. - Có thể nói các tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn chưa bao giờ có tín hiệu ngừng. Tin tức tuyển dụng cho công việc này luôn phổ biến và nổi bật trên các trang mạng xã hội về việc làm tại Quy Nhơn. Bởi bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào cũng đều nổ lực để tuyển dụng và xây dựng bộ phận kinh doanh vừa giỏi về trình độ chuyên môn, vừa am hiểu thị trường. Đầy lòng nhiệt huyết với công việc, trung thành và luôn cháy hết mình cùng những chiến lược, định hướng phát triển của công ty. Bởi Quy Nhơn luôn được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng.

Lộ trình thăng tiến cho nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn

- Đi cùng với quyền lợi và quyền lực càng lớn chắc chắn sẽ cần phải có sự nỗ lực hết mình và áp lực công việc vô cùng to lớn. - Việc Làm Quy Nhơn chia sẽ cùng Người tìm việc Quy Nhơn lộ trình tổng quát của một nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn.

Nhân viên kinh doanh

- Đây là vị trí công việc thường được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn và có tính đào thải rất cao. - Tùy theo yêu cầu của từng Nhà tuyển dụng Quy Nhơn. Một số công ty, doanh nghiệp tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể về bằng cấp và số năm kinh nghiệm. Thông thường, tối thiểu sẽ từ 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Tuy nhiên, đa phần các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại Quy Nhơn thường tuyển dụng nhân viên kinh doanh, không yêu cầu cao về bằng cấp chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Chấp nhận tuyển dụng và đào tạo đối với những ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT. Mở ra nhiều cơ hội việc làm lao động phổ thông Quy Nhơn cho các ứng viên.

Chuyên viên kinh doanh

Tuyển dụng kinh doanh Bình Định

- Sau một khoảng thời gian làm việc đóng góp công sức cho công ty ở vị trí là nhân viên kinh doanh. Và tùy theo quy cách tổ chức hoạt động của từng doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh cũng có thể được đề bạt và thăng tiến lên vị trí làm chuyên viên kinh doanh hoặc trưởng nhóm kinh doanh. - Đây không phải là vị trí công việc thăng tiến dựa vào thâm niên mà yếu tố quyết định chính là thành tích, đóng góp của nhân viên. - Doanh thu của chuyên viên kinh doanh còn phụ thuộc ở thành tích của đội nhóm. Vì vậy, người chuyên viên kinh doanh cần phải trau dồi thêm kỹ năng quản lý để dẫn dắt đội nhóm đạt được những thành công.

Trưởng phòng kinh doanh

- Ứng viên phải có kinh nghiệm ít nhất từ 3 năm kinh nghiệm trở lên ở vị trí trưởng phòng kinh doanh hoặc từ 5 – 7 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí công việc tương đương như: trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, chuyên viên kinh doanh mới có thể ngồi được vào chiếc ghế quyền lực với chức danh trưởng phòng kinh doanh. - Ngoài ra, điều kiện quan trọng, giúp cho ứng viên có thể nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng đó chính là bề dày kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đang hoạt động. Mà mỗi ứng viên đã tích lũy trong quá trình làm việc. Bởi ở một vị trí quản lý quan trọng như “trái tim” của doanh nghiệp, chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển dụng một nhân sự không có chút kiến thức nào về ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Họ sẽ không thể xây dựng và đưa ra những chiến lược phát triển nhằm dẫn dắt bộ phận kinh doanh đi đến thành công.

Tuyển dụng ngành kinh doanh tại Bình Định

Vị trí trưởng phòng kinh doanh yêu cầu ứng viên phải có bề dày kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động

- Xu hướng của các đơn vị doanh nghiệp luôn muốn đề bạt những người trong công ty lên nắm giữ các chức vụ quan trọng vì họ vừa hiểu rõ về đường hướng phát triển của doanh nghiệp, vừa gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như chuyên viên/ trưởng bộ phận lên làm trưởng phòng kinh doanh. Chính vì vậy mà mỗi nhân viên cần phải luôn nổ lực hết mình cho công việc để từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm và làm bàn đạp vững chắc trên lộ trình thăng tiến của bản thân.

Giám đốc kinh doanh

- Để trở thành giám đốc kinh doanh đòi hỏi ứng viên phải có nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng quản lý cao, kinh nghiệm trong nghề ít nhất từ 5 năm đến 10 năm ở vị trí giám đốc kinh doanh hoặc trưởng phòng kinh doanh cùng ngành nghề. - Đây là vị trí công việc cao nhất trên con đường thăng tiến của một nhân viên kinh doanh. Ở vị trí này đòi hỏi nhân viên đó phải có trách nhiệm và chịu áp lực cực kỳ lớn trong công việc đi kèm với đó sẽ được nhận phúc lợi, lương thưởng và chế độ đãi ngộ rất cao.

Mức lương cho nhân viên bộ phận kinh doanh tại Quy Nhơn

- Nhân viên kinh doanh phải chịu đựng áp lực về doanh số rất lớn. Nhưng vẫn thu hút và hấp dẫn nhiều ứng viên ứng tuyển nhờ vào mức lương + thưởng tương xứng. Thu nhập của nhân viên kinh doanh ngoài mức lương cơ bản (hay còn được gọi là lương cứng) còn có các khoản lương mềm đến từ phần trăm hoa hồng nhận được qua việc nhân viên đạt và đủ tiêu chuẩn KPI. - Tùy vào mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực kinh doanh và cơ chế chi trả phần trăm hoa hồng của mỗi doanh nghiệp mà mức lương chi trả cho mỗi nhân viên kinh doanh cũng sẽ khác nhau. Thu nhập trung bình của một nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn rơi vào khoảng 4 - 6 triệu đồng/tháng + tiền hoa hồng. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của thị trường việc làm tại Quy Nhơn. Nếu như người lao động có thực lực, ký kết được nhiều hợp đồng kinh tế cho doanh nghiệp thì mức thu nhập sẽ được gia tăng đến những con số cực kỳ ấn tượng.

Tìm việc làm kinh doanh tại Quy Nhơn

- Theo thống kê từ website: binhdinhjob.vn thì trung bình mỗi tin tức tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh từ các doanh nghiệp đã thu hút hơn 300 lượt truy cập từ các ứng viên mỗi ngày. Các tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn luôn nổi bật và chiếm sóng trên các diễn đàn về việc làm. Với tần số xuất hiện liên tục và thường xuyên hơn hết thảy những lĩnh vực công việc khác. Tuy vậy, rất nhiều đơn vị doanh nghiệp hiện nay cũng gặp rất nhiều khó khăn khi không thể tuyển dụng được nguồn nhân lực như mong muốn, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Trong khi đó, số lượng các ứng viên chưa có việc làm và đang tìm kiếm các vị trí công việc có liên quan đến kinh doanh tại Quy Nhơn còn khá cao. - Hệ thống các thông tin việc làm trên web: binhdinhjob.vn được kiểm định chất lượng, các thông tin yêu cầu, quyền lợi của ứng viên được trình bày rõ ràng, thông tin về doanh nghiệp được ghi cụ thể, minh bạch thuận tiện cho các ứng viên. Hỗ trợ hồ sơ và cv xin việc tại văn phòng.

Mở Rộng