Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm Công nghệ sinh học tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề Công nghệ sinh học chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Các thông tin tuyển dụng và việc làm hữu ích dành cho người lao động. Việc làm ngành công nghệ sinh học tại Quy Nhơn được cập nhật liên tục với các thông tin mới nhất trên hệ thống web binhdinhjob.vn.

Tiềm năng ngành công nghệ sinh học tại Quy Nhơn

Công nghệ sinh học được định nghĩa như thế nào ?

- Sự kết hợp giữa nền công nghiệp hiện đại và ngành sinh học hình thành nên ngành công nghệ sinh học (CNSH). Nhằm tạo ra các dòng sản phẩm công nghệ giải quyết các lĩnh vực trong cuộc sống như: điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp, vật nuôi, sản xuất thuốc, thức ăn, xét nghiệm trong y khoa, xử lý môi trường với các công việc liên quan đến vấn đề việc làm môi trường Quy Nhơn trong ngành Nông - Lâm - Thủy Sản. Nhân viên phòng thí nghiệm tại Bình Định

Ngành Công nghệ sinh học (CNSH)

- Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của ngành công nghệ sinh học là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Dựa trên nền tảng giữa các ngành khoa học về sự sống kết hợp vùng với quy trình và thiết bị kỹ thuật. Nhằm khai thác các hoạt động sống của tế bào thực vật, vi sinh vật, động vật để tạo ra các sản phẩm sinh học đạt chất lượng. Ứng dụng vào sản xuất ở quy mô công nghiệp nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ sinh học

- Trong giai đoạn phát triển hiện nay, với những vai trò và hiệu quả của ngành công nghệ sinh học (CNSH) đã trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm. Ngành công nghệ sinh học được ưu tiên đầu tư và phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam của chúng ta. Thị trường phát triển công nghệ sinh học tại Việt Nam, với hơn 500 đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan hoạt động trong các lĩnh vực ứng dụng: CNSH thực phẩm, CNSH y dược, CNSH ứng dụng trong nông nghiệp, CNSH môi trường,… - Bên cạnh đó, nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia đã bắt đầu gia nhập, tham gia đầu tư vào lĩnh vực công nghệ sinh học. Với những cái tên nổi bật như: Fujitsu và Việt Nam VinGroup, Toshiba, FPT, R.E.P… Hứa hẹn trong thời gian đến sẽ có sự bùng nổ của ngành này. Bởi đây mà ngành công nghệ sinh học được xem là ngành nghề của tương lai. Một khi ngành công nghệ sinh học (CNSH) đã dần xâm nhập sâu vào đời sống. Và chiếm giữ những vị trí quan trọng đối với cuộc sống con người và ảnh hưởng đến nhiều mặt của xã hội. - Từ những tiềm năng phát triển của ngành công nghệ sinh học (CNSH) đã được nêu ở trên. Đòi hỏi phải có đội ngũ nhân lực có chất lượng cao mới có thể bắt kịp những tiến bộ từ khoa học và kỹ thuật trên thế giới. Hứa hẹn sẽ là thị trường tiềm năng thu hút nhiều lực lượng lao động, mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho các ứng viên.

Ngành công nghệ sinh học phát triển mạnh tại Quy Nhơn

- Ngành công nghệ sinh học đã thu hút nhiều sự đầu tư và góp phần phát triển các mảng thuộc chuỗi giá trị khai phát các ưu thế của Nam Trung Bộ. Bao gồm: công nghệ sinh học biển, nông nghiệp công nghệ cao, dược liệu…

Tuyển dụng công nghệ sinh học tại Bình Định

CNSH đóng góp nhiều giá trị trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Quy Nhơn

- Trong những năm qua, ngành công nghệ sinh học (CNSH) Quy Nhơn đã có nhiều thành tựu trong công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Đồng thời, Quy Nhơn cũng rất thành công trong việc đưa các ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) vào trong sản xuất . Góp phần nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh cho các sản phẩm thuộc các ngành nông - lâm - thuỷ sản tại địa phương. Đóng góp vào việc sản xuất vaccin và một số chế phẩm khác của ngành công nghệ sinh học (CNSH) Việt Nam. Phục vụ cho việc bảo vệ sức khỏe đời sống của nhân dân và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Xin việc làm công nghệ sinh học Quy Nhơn ở đâu ?

Đánh giá chung về cơ hội việc làm trong ngành CNSH tại Quy Nhơn

- Hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành công nghệ sinh học (CNSH) tại Quy Nhơn đang thiếu rất nhiều. Nên triển vọng việc làm trong lĩnh vực này đối với Người tìm việc Quy Nhơn là rất lớn. Hiện nay, khoa Công Nghệ Sinh Học của Đại Học Quy NhơnĐại Học Quang Trung là hai đơn vị chính tại Quy Nhơn đã cung ứng nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ sinh học và nhân viên làm việc phòng thí nghiệm cho thị trường Quy Nhơn. - Tuy nhiên, số sinh viên theo học ngành này tại Quy Nhơn khá ít. Mỗi năm chỉ có khoảng hơn 100 cử nhân tốt nghiệp ra trường. Con số này là quá ít so với nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực công nghệ sinh học thực tế. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành CNSH trong việc lựa chọn việc làm với các mức lương hấp dẫn cùng với nhiều chế độ ưu đãi cho nhân viên. Với “cơn khát” nhân lực như hiện nay, các Nhà tuyển dụng Quy Nhơn luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc chất lượng, hiện đại cùng với các chính sách lương thưởng đãi ngộ tốt nhằm thu hút và giữ chân những nhân viên tài năng.

Ứng viên ngành CNSH Quy Nhơn có thể xin việc làm tại đâu ?

- Sẽ có nhiều cơ hội cho người lao động việc làm công nghệ sinh học Quy Nhơn với mức lương cao ở các vị trí như:

1. Làm việc tại phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) của các công ty, doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực CNSH như: nuôi trồng chế biến thủy sản, thực phẩm chức năng, việc làm công nghệ thực phẩm tại Quy Nhơn, thuốc thú y,...

2. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm: phòng kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm phân tích…

3. Trở thành nghiên cứu viên tại các trung tâm và các viện nghiên cứu CNSH thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công Nghệ Việt Nam, Viện Bảo Vệ Thực vật … tại chi nhánh Quy Nhơn.

4. Kinh doanh mua bán các hoá chất và thiết bị ngành công nghệ sinh học và Y Dược.

5. Chuyên viên quản lý Khoa học và Công nghệ làm việc ở các như: Sở Khoa học và Công nghệ , Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quy Nhơn và các tỉnh thành khác.

6. Kỹ thuật viên xét nghiệm về ký sinh trùng, giải phẫu bệnh trong ngành y tế - việc làm bác sĩ tại Quy Nhơn ....

7. Là giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học có liên quan đến ngành Công nghệ sinh học.

Việc làm phổ biến trong ngành công nghệ sinh học tại Quy Nhơn

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm

- Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm là những người làm việc trực tiếp trong phòng thí nghiệm, phòng lap. Là người chịu trách nhiệm về các công việc có liên quan đến quá trình áp dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học và thực nghiệm. Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tiến hành các xét nghiệm lâm sàng vi sinh vật, làm xét nghiệm sàng lọc, giải phẫu bệnh, phân tích di truyền. Thực hiện các công việc về hoạt động điều tra, thu thập và xử lý dữ liệu. Từ đó rút ra những kết luận khẳng định cuối cùng về tính khả thi và hiệu quả của một sản phẩm, dự án, công trình nghiên cứu nào đó. Tuyển dụng nhân viên phòng thí nghiệm tại Bình Dương

Công việc của kỹ thuật viên phòng thí nghiệm được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như: y học, hóa học, sinh học, vật liệu xây dựng,…

- Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực cho các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm làm như: y học, hóa học, sinh học, vật liệu xây dựng – là một trong những vị trí việc làm xây dựng tại Quy Nhơn có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường hiện nay,… Tạo ra nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động. Mỗi một môi trường nghề nghiệp khác nhau, người lao động sẽ có các mức lương khác nhau. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm thường nhận mức thu nhập từ 10 – 14 triệu/tháng.

Kỹ sư công nghệ sinh học

Một số công việc các Kỹ sư công nghệ sinh học (CNSH) thường đảm nhận như:

• Nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm sinh học mới.

• Tiến hành quá trình thử nghiệm các sản phẩm sinh học mới.

• Điều hành các công việc liên quan đến quản lý quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm sản xuất.

• Đào tạo, hướng dẫn cho các bộ phận có liên quan đến kiến thức liên quan đến sản phẩm.

• Chịu trách nhiệm trong việc tiếp nhận và chuyển giao công nghệ cho các đơn vị đối tác của công ty.

• Tham gia hoạt động quảng bá sản phẩm đến các bên liên quan và truyền thông.

- Các kỹ sư CNSH (công nghệ sinh học) được trang bị các kiến thức liên quan đến sinh học phân tử, sinh học thực nghiệm, di truyền học, công nghệ lên men, nuôi cấy mô, …. Với trình độ chuyên môn từ bậc đại học, thạc sĩ trở lên. Vì vậy, các kỹ sư CNSH có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Chẳng hạn như: trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm, môi trường, các cơ sở, trung tâm nghiên cứu… Việc làm công nghệ sinh học tại Bình Định

- Với vị trí này, người lao động có thể đem lại mức thu nhập cao, so với mặt bằng việc làm Quy Nhơn nói chung thường dao động từ 10 – 16 triệu đồng/tháng.

Tìm việc làm ngành công nghệ sinh học tại Quy Nhơn

- Trong giai đoạn hiện nay, Ngành công nghệ sinh học (CNSH) nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Bởi không chỉ cơ hội việc làm đa dạng và phong phú, ngành công nghệ sinh học (CNSH) còn có mức lương khá “hấp dẫn”. - Tìm việc làm ngành công nghệ sinh học trên hệ thống trang web của binhdinhjob.vn. Các tin tức liên tục được cập nhật và đăng tải trong ngày nhanh nhất tại thị trường tuyển dụng Quy Nhơn. Với các tiêu chuẩn cụ thể. Đầy đủ theo cấu trúc chuẩn của một bài đăng về thông tin tuyển dụng và việc làm. Đảm bảo các yếu tố an toàn và chất lượng cho người lao động. Có hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng