Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm CNTT - Phần mềm tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề CNTT - Phần mềm chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Tổng quan về nhu cầu tuyển dụng và các việc làm phổ biến trong nghề lập trình viên tại Quy Nhơn. Việc làm và tuyển dụng các lập trình viên - ngành CNTT phần mềm tại Quy Nhơn. Các thông tin hữu ích dành cho người lao động.

Thực trạng tuyển dụng ngành CNTT tại Quy Nhơn

Bức tranh tổng quan về ngành CNTT Quy Nhơn

Ngành CNTT tại Quy Nhơn qua các chỉ số ấn tượng

- Ngành công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại được đánh giá là ngành mũi nhọn. Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các công ty, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới. Quy Nhơn là một điểm sáng nổi lên trong phát triển ngành công nghệ thông tin (CNTT) của cả nước. Từ năm 2005 đến nay, ngành CNTT của tỉnh phát triển có xu hướng tăng nhanh, tốc độ tăng trưởng bình quân toàn ngành là 33%/năm. Doanh thu toàn ngành CNTT – truyền thông giai đoạn 2007 – 2012 đạt 3,245 tỷ đồng, riêng năm 2012 đạt 800 tỷ đồng, tăng 8 lần so với năm 2008, xuất khẩu phần mềm hơn 10 triệu USD.

- Liên tục trong 7 năm (2005 – 2012), Bình Định được xếp hạng là một trong 5 địa phương có chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT – truyền thông (ITC Index) cao nhất nước.

tuyển dụng lập trình viên

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang phát triển trên cả nước

- Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trở thành “ Thành phố thông minh” với cơ sở hạ tầng CNTT đồng bộ nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Quy Nhơn trở thành thành phố phát triển kinh tế - sinh thái bền vững.

- Có trên 300 công ty, doanh nghiệp và cơ quan, viện, trường hoạt động trên lĩnh vực CNTT tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

- Tốc độ tăng trưởng: Điện tử: 15%, phần mềm: 12% - 17%/năm.

- Ngành công nghiệp CNTT trở thành động lực chính để tăng trưởng kinh tế, đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng GDP và kim ngạch xuất khẩu của Bình Định nhờ vào các sản phẩm và dịch vụ CNTT – Truyền thông có hàm lượng sáng tạo tri thức cao.

Môi trường thu hút sự đầu tư từ các doanh nghiệp lớn

- Ngành công nghệ thông tin tại Quy Nhơn đang thu hút nhiều các công ty, doanh nghiệp. Trong đó phải nhắc đến những công ty, doanh nghiệp CNTT có uy tín trong nước và quốc tế đến đầu tư và hoạt động kinh doanh tại thành phố Quy Nhơn như: FPT Software, Global Cybersoft, Gameloft, Logigear, Axon Active… Các công ty, doanh nghiệp này đã đặt bút vẽ thêm vào toàn cảnh kinh tế và việc làm của Quy Nhơn những ngành trong lĩnh vực dịch vụ đang có ưu thế trên thị trường thế giới. Phải kể đến như: dịch vụ tư vấn và xây dựng giải pháp CNTT, lắp ráp và sản xuất sản phẩm điện tử, gia công xuất khẩu phần mềm, gia công dữ liệu số, …

Thực trạng cung cầu nhân sự ngành CNTT - lập trình viên tại Quy Nhơn

Nguồn nhân lực trẻ chiếm số lượng lớn

- Ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đang tạo ra 25.000 cơ hội việc làm cho người lao động tại địa phương nói chung và cả nước nói riêng (trong đó: dịch vụ phần mềm và gia công phần mềm CNTT chiếm 43%). Với mức thu nhập cao so với mặt bằng chung và các yêu cầu cao về trình độ thì ngành công nghệ thông tin đã tạo ra một thị trường việc làm đầy rộng mở và nhiều cơ hội cho người lao động. Giúp thành phố Quy Nhơn thu hút và giữ chân được các nhân tài. Nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là các lập trình viên làm việc tại Quy Nhơn phần đông đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước như: Đại học Công nghệ thông tin - đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa, Học viện công nghệ bưu chính viễn, Đại Học FPT.v.v.. và còn nhiều các trường khác trên cả nước.

- Đây là nguồn nhân lực lao động trẻ được đào tạo rất cơ bản, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Dưới sự dẫn dắt, chỉ bảo của các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Nhiều công trình công nghệ thông tin (CNTT) của thầy và trò trường Đại Học Bách Khoa dành được nhiều giải thưởng cao, có tính ứng dụng rất tốt trong thực tế. Đặc biệt là thành tích trong các cuộc thi Robocon cấp khu vực và cả nước. Đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực của các công ty, doanh nghiệp thành phố và toàn khu vực miền Trung.

Cái khó dành cho các nhà tuyển dụng Quy Nhơn

- Một trong những ngành nghề thời thượng hiện nay đang giữ vị thế cao, nổi bật với những mức lương cao và hấp dẫn, được làm việc trong môi trường hiện đại, cách thức làm việc được xếp vào một trong những ngành nghề khoa học bậc nhất là ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Tuy nhiên, một thực tế đáng phải cần nhìn lại là nguồn cung chưa có thể đáp ứng được “mức cầu" từ các Nhà tuyển dụng Quy Nhơn. Từ thực tiễn cho thấy nguồn nhân sự của thành phố còn yếu kém về tay nghề. Các công ty, doanh nghiệp phải mất thêm nhiều công sức và thời gian, chi phí tổ chức đào tạo lại. Ngoài ra, các kỹ năng cần thiết khác như yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, giao tiếp cũng là trở ngại lớn của Người tìm việc Quy Nhơn.

Lập trình viên – nghề “HOT” bậc nhất tại Quy Nhơn

- Ngày nay, thông qua các ứng dụng phần mềm được cài đặt trong điện thoại, máy tính hay ngay cả những đồ dùng gia dụng đã trở nên tiện ích và hiện đại hơn cho cuộc sống của con người. Và những người đứng sau và tạo ra các phần mềm như thế chính là các lập trình viên. Lập trình viên đã đưa khoa học công nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Lập trình viên – họ là ai

- Lập trình viên có tên gọi tiếng anh là Developer. Họ là những kỹ sư phần mềm, là những người đã sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng, thiết kế và bảo trì các chương trình trong máy tính.

lập trình game

Lập trình viên (Developer) hay còn được biết đến là những kỹ sư phần mềm

- Software engineering được gọi là công việc của người lập trình viên. Để làm ra được một phần mềm hay có tính ứng dụng cao thì cần phải trải qua từng giai đoạn cụ thể, với sự đóng góp công sức và trí tuệ của nhiều người. Mỗi lập trình viên phải đảm nhiệm một phần công việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Các vị trí công việc mà một nhà lập trình viên có thể đảm nhiệm như lập trình viên phần mềm (Software coder), lập trình viên máy tính (Computer Programmer), nhà phát triển phần mềm (Software developer) hay kỹ sư phần mềm (Software Engineer). Công việc của các lập trình viên có thể được phân chia một cách cụ thể như sau: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình game, lập trình database, lập trình mobile.

Những ngôn ngữ lập trình phổ biến mà doanh nghiệp Quy Nhơn săn đón

- Lập trình viên có thể sử dụng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế ra các ứng dụng, phần mềm. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến tại Quy Nhơn bao gồm Java, PHP, SQL, Python, Ruby,...., ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML (HyperText Markup Language), ngôn ngữ kịch bản Javascript, và ngôn ngữ trình bày văn bản CSS (Cascading Style Sheets). Việc sử dụng thông thạo các ngôn ngữ lập trình đi kèm với các thư viên, framework là những kỹ năng được các công ty, doanh nghiệp tại Quy Nhơn săn đón. Những vị trí tuyển dụng trên thị trường việc làm như: lập trình viên C/C++, lập trình viên Java, tuyển dụng sql developer,….sẵn sàng được trả lương cao. Đáng chú ý hơn là nhu cầu về lập trình Javascript có chiều hướng tăng mạnh. Các công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển dụng và đánh giá cao các ứng viên thông thạo Javascript.

Các chuyên ngành có cơ hội phát triển tại Quy Nhơn trong nghề lập trình

Lập trình trên thiết bị di động

- Thị trường thiết bị điện thoại di động có quy mô lớn. Lập trình viên trên thiết bị điện thoại di động cũng vì thế mà có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn. Hiện nay, với hai nền tảng phổ biến là Android và IOS. Lập trình di động cũng đang là một ngành hot của ngành CNTT ứng dụng. Nhận được sự quan tâm rất lớn từ ứng viên tìm việc làm CNTT – lập trình. Các tin tức tuyển dụng Android developer, IOS developer, … với mức lương khá cao, tương đương với lập trình hệ thống nhúng hay lập trình web.

Lập trình website

- Lập trình viên website hay còn gọi là web developer, là những người có thể thiết kế lên một trang website hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Hoặc có thể phát triển từ các Framework có sẵn như: Laravel, Wordpress, Ruby on Rails , WordPress, Django..., kết hợp với các thư viện như: jQuery, Bootstrap, Font Awesome. Rõ ràng thì việc lựa chọn phương án hai để tạo ra một website sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc Code “chay” để tạo ra một website đúng chuẩn.

- Web Developer (lập trình viên website) bao gồm hai nhánh nhỏ là: backend Developer và frontend Developer. Tùy thuộc vào trình độ năng lực và sở thích của bản thân mà mỗi ứng viên phải xác định và lựa chọn rõ một trong hai con đường mà mình sẽ theo đuổi sau này. Cho dù bạn chọn con đường nào đi chăng thì cơ hội việc làm đều rất rộng mở cho người lao động. Bởi hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực này đang rất cao với một mức lương cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó các ứng viên còn có các cơ hội được làm việc ở nước ngoài như: Nhật Bản, Singapore, Đài Loan…đây là các điểm đến mơ ước của nhiều lập trình viên Việt Nam.

tuyển lập trình viên

Vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại Quy Nhơn - Web Developer

- Thực tế, các nhà Web Developer hiện nay trên thị trường có không ít người chưa có bằng cấp chính thức. Nhưng họ biết về ngôn ngữ lập trình mạng, có nhiều kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án. Và điều đó mới là những yếu tố mà các công ty, các nhà tuyển dụng đang cần tìm. Nghề Web Developer có thể thoải mái lựa chọn hình thức làm việc, không như các ngành nghề khác bắt buộc phải đến văn phòng làm việc. Các nhà lập trình viên (Web Developer) có thể chọn các hình thức làm việc tại nhà như freelancer IT hoặc làm online, cộng tác viên cho các dự án, bán thời gian.

Các lĩnh vực khác

- Hiện nay, khoa học máy tính đã đạt được những bước tiến rất vượt bậc. Điều này được minh chứng chính là hàng loạt kỹ thuật công nghệ mới được ra đời và được ứng dụng thành công trong cuộc sống. Điều này vô tình đã nâng cao sự đa dạng về việc làm trên bản đồ việc làm Quy Nhơn nói riêng và của thế giới nói chung. Với những vị trí công việc mới dành cho lập trình viên như: Lập trình IOT (Lập trình nhúng), chuyên gia dữ liệu (chịu trách nhiệm xử lý các tệp dữ liệu lớn) và Machine Learning (một phần của ngành Trí tuệ nhân tạo)...

Một số tin tuyển dụng lập trình viên phổ biến tại Quy Nhơn

- Tuyển lập trình viên python django Tuyển lập trình viên asp.net mvc Tuyển lập trình react native Tuyển lập trình viên ruby Tuyển dụng fresher php Tuyển dụng lập trình cnc Tuyển dụng triển khai phần mềm erp Tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại.

Tìm việc làm Quy Nhơn

- Các tin tức tuyển dụng việc làm trong ngành IT phần mềm – lập trình viên tại tp Quy Nhơn đang được săn đón nhiều trên các diễn đàn sàn giao dịch về việc làm. Các yêu cầu về trình độ chuyên môn chi tiết, đi kèm mức lương đầy hấp dẫn cùng với các chế độ đãi ngộ tương xứng được các công ty, các nhà tuyển dụng đưa ra. Trước khi lựa chọn công việc để ứng tuyển các ứng viên cần cân nhắc về trình độ và nguyện vọng của bản thân. Vì vậy chỉ những CV tiềm năng, thích hợp với các tiêu chí tuyển dụng mới được các công ty, các nhà tuyển dụng tiếp nhận. Tìm việc làm CNTT phần mềm – trên website binhdinhjob.vn.

- Thông tin tuyển dụng việc làm Quy Nhơn luôn được cập nhật liên tục trong ngày. Với các bước kiểm định chất lượng nguồn tin cụ thể, nhằm hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra cho người lao động. Hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Fanpage trực thuộc đang có số lượt theo dõi cao từ các ứng viên cũng như các nhà tuyển dụng.

Mở Rộng