Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm CNTT - Phần cứng / Mạng tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề CNTT - Phần cứng / Mạng chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Thông tin hữu ích dành cho người lao động tại Quy Nhơn. Tuyển dụng việc làm IT phần cứng mạng tại Quy Nhơn. Tìm việc làm IT tại Quy Nhơn ở đâu. Các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng IT phần cứng phổ biến.

Chuyên viên IT phần cứng mạng là gì

- Kỹ sư phần cứng là tên gọi được biết đến khác của các chuyên viên IT phần cứng mạng. Công việc của họ lúc nào cũng xoay quanh việc xử lý các vấn đề nghiên cứu, phát triển, thiết kế và cài đặt các linh kiện điện tử máy tính. Các linh kiện phần cứng là đối tượng làm việc chính của các IT phần cứng. Bao gồm: các bo mạch chủ, modem, chip máy tính, máy in và các thiết bị ngoại vi khác thường được kết nối với máy tính. Hiệu suất để đánh giá chất lượng công việc của các chuyên viên IT phần cứng chính là việc đảm bảo hệ thống máy tính luôn hoạt động hiệu quả và đạt năng suất nhất. Tuyển dụng giáo viên tại Bình Định

- Chuyên viên IT phần cứng mạng là những người đảm nhận các công việc liên quan đến kỹ thuật máy tính và các bộ phận chức năng của máy tính. - Nói như vậy để thấy được công việc của các chuyên viên IT phần cứng mạng là trực tiếp nghiên cứu, thiết kế và lập trình trên phần cứng. Bên cạnh đó, công việc của họ còn được gọi tên bởi các nhiệm vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy tính như các bộ vi xử lý, màn hình máy tính, bàn phím..vv..

Thực trạng việc làm IT phần cứng mạng hiện nay

Nhu cầu từ thị trường

- Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, khi cả thế giới đều bước vào cuộc cách mạng khoa học công nghệ. Mở ra một thời đại mới trong việc ứng dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật số vào cuộc sống. Giá trị của ngành công nghệ thông tin (CNTT) trở nên rất quan trọng trong xã hội. Lúc này là diều kiện để ngành công nghệ thông tin phát triển và trở thành vùng đất vàng cho những kỹ sư CNTT phát triển sự nghiệp của mình. - Hiện nay, mọi công ty, doanh nghiệp đều cần đến các chuyên viên IT phần cứng mạng. Do vậy mà nhu cầu tuyển dụng chuyên viên IT tăng cao, đồng nghĩa với việc các tiêu chí yêu cầu dành cho các ứng viên ngày càng trở nên khắt khe hơn. Công việc này đòi hỏi các ứng viên ứng tuyển phải có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ đúng chuyên ngành thì mới có thể đảm nhận và làm tốt công việc được giao.

Chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng kịp yêu cầu từ nhà tuyển dụng

- Thực tế hiện nay trên thị trường việc, vị trí nhân viên IT phần cứng ít phổ biến hơn các vị trí nhân viên IT phần mềm. Nguồn nhân lực theo đuổi chuyên ngành IT phần cứng cũng nằm ở mức độ khiêm tốn. Nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu từ phía các công ty, doanh nghiệp. Một số công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn phương án là thuê bên thứ ba, là những nhà IT Recruiter tìm kiếm và cung cấp nguồn nhân sự chất lượng. Đáp ứng tốt các tiêu chí của công ty, doanh nghiệp. Cách thức này mang lại nhiều lợi ích cho các bên bởi rút ngắn được thời gian tuyển dụng nhân sự giữa các công ty, doanh nghiệp và các ứng viên. Bởi những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực IT Recruiter thì luôn sở hữu nguồn nhân lực IT chất lượng cao từ mọi cấp độ. - Đa số lực lượng lao động trong ngành IT phần cứng của chúng ta hiện nay đều nằm ở các cấp độ mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Các kỹ năng thực hành còn yếu, không thể đáp ứng được hoàn toàn các yêu cầu từ nhà tuyển dụng đưa ra. - Con đường trở thành một nhân viên IT phần cứng tài năng đang rộng mở và tạo cơ hội đối với những ai có hứng thú với công việc IT phần cứng – mạng.

IT phần cứng mạng tại Quy Nhơn tìm việc ở đâu?

- Trên các diễn đàn câu hỏi thường được nhắc đến nhiều nhất là: “Chuyên viên IT phần cứng có lo thất nghiệp hay không và cơ hội việc làm nằm ở đâu?”

Làm việc trong các công ty về công nghệ thông tin

- Quy Nhơn đang dần nổi lên trở thành trung tâm hàng đầu về khoa học công nghệ thông tin của khu vực miền trung và cả nước. Nơi đây, tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp về công nghệ thông tin (CNTT) trong nước và quốc tế đặt trụ sở văn phòng đại diện. Chính nhờ lợi thế này, Quy Nhơn đang dần thu hút các nhân tài trong ngành CNTT nói chung và ngành IT – phần cứng mạng nói riêng lựa chọn gắn bó xây dựng sự nghiệp. - Vị trí tuyển dụng lập trình viên assembly đang nổi lên trong chuyên ngành này. Là ngôn ngữ lập trình bậc thấp chuyên lập trình các vi mạch điện tử, hệ thống nhúng, robot. Được tuyển dụng phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp lớn chuyên về ngành CNTT như công ty Cổ Phần Ứng Dụng VNG, FPT Complex Quy Nhơn, Công Ty TNHH Asian Tech..v..v.. - Tại những công ty, doanh nghiệp chuyên làm về quảng cáo, các bảng hiệu điện tử là nơi các kỹ sư ngôn ngữ lập trình Led có thể tìm việc làm. Đây cũng là một trong những vị trí được tuyển dụng thường xuyên và phổ biến trên thị trường việc làm ở Quy Nhơn hiện nay.

Kỹ sư IT phần cứng trong các doanh nghiệp

- Dù thực tế rằng, các tin tức tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp chuyên ngành IT phần cứng có phần khiêm tốn hơn so với ngành IT phần mềm. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận được vai trò của đội ngũ các chuyên viên IT phần cứng trong việc vận hành hoạt động của các công ty, doanh nghiệp. - Sự có mặt của các kỹ sư phần cứng để hỗ trợ khắc phục các sự cố, các vấn đề liên quan đến hệ thống máy tính diễn ra thường xuyên. Phần lớn các nhân viên văn phòng đều làm việc trực tiếp trên máy tính hoặc các công việc liên quan mật thiết với các thiết bị có kết nối cùng máy tính. Nếu có sự cố về máy tính xảy ra có thể làm gián đoạn công việc của một người hoặc của một tập thể mà không được khắc phục ngay lập tức thì hiệu suất và tiến độ công việc sẽ bị ảnh hưởng nặng. Thậm chí có khi để lại thiệt hại về vật chất và những hậu quả mang tính chất rất nghiêm trọng. - Nhận định rõ được tầm quan trọng và vai trò của lực lượng nhân sự này. Mỗi một công ty, doanh nghiệp tại Quy Nhơn thường xuyên tuyển dụng một đội ngũ các kỹ sư chăm lo theo dõi các vấn đề kỹ thuật về phần cứng máy tính và quản trị hạ tầng mạng LAN/WAN/ hệ thống Internet trong doanh nghiệp. Báo cáo, đưa ra các ý kiến, đề xuất và giải pháp để xử lý các sự cố, rủi ro với cấp lãnh đạo doanh nghiệp.

Kỹ thuật tại các hệ thống trung tâm sửa chữa máy tính

- Thành phố Quy Nhơn cũng là nơi phát triển mạnh hệ thống các thương hiệu lớn và uy tín trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng… Với các tên tuổi Nhà tuyển dụng Quy Nhơn nổi tiếng như máy tính Minh Châu, Trần Minh Computer, trung tâm Laptop Quy Nhơn – Ngọc Phúc Laptop, viện Laptop Quy Nhơn… Các đơn vị doanh nghiệp này thường xuyên tuyển dụng đội ngũ các kỹ sư máy tính IT phần cứng. Nhằm đáp ứng kịp thời hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp qua từng năm và đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để phục vụ cho khách hàng. Điều này mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm cho các kỹ sư cntt.

Tìm việc IT tại Bình Định

Người tìm việc Quy Nhơn ứng tuyển IT phần cứng trong hệ thống cửa hàng sửa chữa máy tính

- Đặc biệt, các đơn vị doanh nghiệp này cũng thường xuyên tiếp nhận và tạo cơ hội làm việc cho các ứng viên thực tập sinh cntt đang học các trường đại học ở Quy Nhơn. Giúp các bạn sinh viên sớm áp dụng những kiến thức, lý thuyết mà mình được theo học trên giảng đường vào thực tế. Thực hành, rèn luyện các kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Với những bạn thực tập sinh có trình độ chuyên môn tốt, tinh thần làm việc chăm chỉ, có sự cầu thị học hỏi và thân thiện có thể được doanh nghiệp nhận vào làm việc trực tiếp với chức danh nhân viên kỹ thuật sau khi tốt nghiệp ra trường. Hoặc có thể làm việc part time (bán thời gian) ngay trong thời gian còn đang ngồi học trên ghế giảng đường.

Việc làm khác tại Quy Nhơn

- Tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành CNTT – phần cứng mạng thì người tìm việc Quy Nhơn có thể đăng kí tham gia vào công tác giảng dạy. Ứng tuyển vào các vị trí giáo viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Tham gia truyền đạt, dạy các kiến thức và kỹ năng cho những lớp kỹ sư CNTT tương lai. Ngoài ra, người lao động muốn tìm việc có thể tham gia xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Tại một số quốc gia có nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư CNTT cao như Mỹ, Nhật, Singapore,... Các quốc gia này thường rất yêu thích và đánh giá cao kỹ năng cũng như trình độ của các kỹ sư đến từ Việt Nam.

Việc làm IT helpdesk tại Quy Nhơn

IT helpdesk và IT suport có cùng bản chất công việc

- IT Helpdesk là một bộ phận thuộc phòng IT, là nơi liên lạc và tiếp nhận các yêu cầu. IT Helpdesk chủ động xử lý vấn đề hoặc chuyển đến các bộ phận thích hợp. IT Helpdesk có trách nhiệm hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến kỹ thuật hay dịch vụ IT của hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Việc làm công nghệ thông tin tại Bình Định

- Từ tên gọi và chức năng công việc ta dễ dàng nhận thấy được IT helpdesk và IT support có cùng bản chất công việc. Đều nhắm đến cùng mục tiêu là đưa ra giải đáp và hỗ trợ các vấn đề gặp phải cho người dùng. Các giới chuyên gia trong ngành IT đều đồng tình chung với quan điểm này. Thật ra không có khái niệm đúng sai trong việc xác định sự khác nhau giữa 2 vị trí IT helpdesk và IT support. Chỉ là dựa theo cơ cấu hoạt động của mỗi công ty, doanh nghiệp, mỗi một bộ phận IT – Technical. Có thể cùng lúc tồn tại cả hai vị trí này nhằm đảm nhận các nhiệm vụ được phân công một cách cụ thể.

Việc làm IT helpdesk: mức lương – cơ hội thăng tiến

  • Công việc của một IT helpdesk là gì ?

- Tùy thuộc vào quy mô của mỗi công ty, doanh nghiệp mà vị trí nhân viên IT helpdesk có thể được phân thành một bộ phận riêng biệt trong hệ sinh thái chức năng phòng IT hoặc có thể phải kiêm nhiệm cùng nhiều công việc khác nữa. Tuy nhiên, dù làm việc trong bất kỳ tổ chức với quy mô như thế nào đi chăng nữa thì không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của nhân viên IT helpdesk. Tùy thuộc vào các tình huống, vấn đề xảy ra mà IT helpdesk có thể chủ động đưa ra cách xử lý ngay thông qua cách làm online để kiểm tra trực tiếp trên máy tính bằng việc sử dụng các trình quản lý từ xa như teamview, ultraview. Phát hiện ra lỗi sai từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục và thực hiện các thao tác sửa chữa tiếp theo hoặc chuyển đến các bộ phận có liên quan.

  • Cơ hội nghề nghiệp và mức lương của một IT helpdesk tại Quy Nhơn

- Tại Quy Nhơn một nhân sự IT helpdesk có con đường phát triển khá rộng. Từ vị trí này nhiều người đã có thể chạm đến các vị trí khác qua nhiều chức danh khác như IT Manager. Và còn có thể chinh phục nhiều nấc thang cao hơn ở các cấp lãnh đạo công ty như trưởng phòng, giám đốc kỹ thuật…v.v. Nếu mỗi một người lao động có tinh thần cầu tiến trong công việc, biết chủ động học hỏi và trao dồi thêm nhiều kiến thức, tích lũy kinh nghiệm dày dặn cùng với sự nhạy bén trong các kỹ năng nghiệp vụ thì vị trí nhân viên IT helpdesk là một công việc khởi đầu tốt cho con đường sự nghiệp IT về sau. Tuyển dụng IT tại Bình Định

Vị trí IT helpdesk là khởi đầu tốt cho con đường sự nghiệp IT về sau

- Mức lương phổ biến của các chuyên viên IT Helpdesk tại Quy Nhơn dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Tùy vào kinh nghiệm và quy mô của các công ty, doanh nghiệp mà nhân sự IT helpdesk có thể nhận được mức lương tương xứng với khả năng của mình. Chẳng hạn như các chuyên viên IT helpdesk làm việc trong ngành ngân hàng có thể nhận mức lương khác dù sở hữu cùng số năm kinh nghiệm và công việc tương tự như các chuyên viên IT helpdesk các ngành dầu khí, ngành hàng tiêu dùng..v.v

Tìm việc làm Quy Nhơn

- Các tin tức tuyển dụng việc làm trong ngành IT phần cứng mạng tại Quy Nhơn thì không quá sôi động như các ngành nghề khác trên các sàn giao dịch về việc làm. Các vị trí tuyển dụng thường đi kèm với các yêu cầu trình độ chuyên môn. Khi đưa ra quyết định lựa chọn công việc để ứng tuyển, mỗi một ứng viên cần phải cân nhắc với trình độ, nguyện vọng bản thân. Các nhà tuyển dụng vì vậy cũng sẽ tiếp nhận được những CV có tiềm năng, tố chất thích hợp với các yêu cầu và tiêu chí tuyển dụng của công ty mình. - Tìm việc làm chuyên viên IT phần cứng mạng trên website binhdinhjob.vn. Bảng tin về thông tin tuyển dụng việc làm tại Quy Nhơn luôn được cập nhật liên tục trong ngày. Các thông tin đã qua kiểm soát, hạn chế tối đa các trường hợp rủi ro cho người lao động. Tư vấn hỗ trợ hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Hệ thống Fanpage có số lượt theo dõi cao từ nhiều nhà tuyển dụng và các ứng viên.

Mở Rộng