Hotline: 098.2010.702 hotro@binhdinhjob.vn

Việc Làm An toàn lao động tại Bình Định

Sắp xếp theo

Hiện tại các công việc ngành nghề An toàn lao động chưa có tin tuyển dụng. Mời bạn xem thêm các tin tuyển dụng mới nhất bên dưới:

Không có công việc khác nào được tìm thấy.

Mục Lục

Nhiều cơ hội việc làm dành cho người tìm việc. Cùng binhdinhjob.vn nhận định về thị trường việc làm An Toàn Lao Động và cách tìm việc làm hiệu quả. Việc làm an toàn lao động - tin tức tuyển dụng mới nhất tại Quy Nhơn.

Giới thiệu về việc làm an toàn lao động tại Quy Nhơn

Đôi nét về ngành an toàn lao động

- Các giải pháp nhằm phòng chống các yếu tố rủi ro nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn, đảm bảo không xảy ra thương tật, tử vong và các phúc lợi cho người lao động trong quá trình làm việc là khái niệm nói về an toàn lao động (ATLĐ) còn được gọi là bảo hộ lao động. - Thực thi và đảm bảo tính công bằng giữa người lao động và nhà tuyển dụng lao động thì nhà nước đưa ra luật hiện hành các quy định và hướng dẫn đối với công tác an toàn lao động. Mỗi năm, mỗi nhiệm kỳ luật được thay đổi để phù hợp với thực tế. Sự quan tâm sát sao của Nhà Nước cho thấy tầm quan trọng của ngành này trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc làm an toàn môi trường tại Bình Định

Nhu cầu phát triển an toàn lao động tại Quy Nhơn

- Vấn đề an toàn lao động cho nhân viên luôn được các doanh nghiệp trên cả nước nói chung và các doanh nghiệp ở Quy Nhơn nói riêng rất được chú trọng. Nhằm hạn chế mức thấp nhất các tai nạn đáng tiếc có thẻ xảy ra, giúp người lao động phòng tánh tai nạn trong quá trình làm việc. - Các cơ sở sản xuất hiện nay người lao động thường xử lý công việc trên hệ thống máy móc hiện đại, và phức tạp tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra. Chẳng hạn như tại các công trường xây dựng với các dự án cao tầng, quy mô lớn đòi hỏi phải có công tác an toàn trong quá trình làm việc. Số lượng tin tuyển dụng giám sát an toàn tại Quy Nhơn không nổi bật như ngành nghề khác. Tuy nhiên, mỗi vị trí an toàn viên sẽ có yêu cầu chuyên môn riêng. Người tìm việc làm an toàn lao động tại Quy Nhơn thuận lợi trong việc lựa chọn công việc phù hợp.

Công việc của một nhân viên an toàn lao động

Mô tả công việc

- Một số doanh nghiệp, công ty thường sử dụng nhân viên nội bộ kiêm đảm nhiệm công việc an toàn viên trong giờ làm việc. Những thành viên này sẽ được tham gia các khóa huấn luyện về an toàn lao động từ cơ bản đến chuyên sâu. Còn đối với các doanh nghiệp ở các ngành nghề đặc thù các yếu tố nguy hiểm luôn thường trực thì việc tuyển dụng giám sát an toàn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao là điều rất cần thiết. - Ngoài các giải pháp chung trong việc kiểm soát, mỗi ngành nghề công việc sẽ có những quy định an toàn lao động đặc thù riêng. Giám sát an toàn là người lên kế hoạch và giám sát việc thực hiện của toàn thể nhân viên. Các kế hoạch cần bám sát hoạt động thực tế và phù hợp với luật quy định và yêu cầu của từng loại công ty.

Tuyển dụng giám sát an toàn tại Bình Định

Công việc của một nhân viên an toàn lao động

Những yêu cầu tuyển dụng phổ biến

- Với đặc điểm riêng công việc, nhiều áp lực và nguy hiểm. Các doanh nghiệp có xu hướng ưu tiên tuyển dụng các đối tượng nam, có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, chuyên nghành an toàn lao động, quản trị nhân lực... Đối với các công ty ngành xây dựng, điện lực thì việc tuyển dụng có thể ưu tiên người tốt nghiệp theo ngành nghề hoạt động của công ty mình. - Thường các doanh nghiệp, công ty đưa ra yêu cầu kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 1 năm trở lên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cơ hội việc làm cho những an toàn viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Ngoài yếu tố chuyên môn, các kỹ năng khác cũng được yêu cầu khắt khe như: ưu tiên các ứng viên có kỹ năng tiếng anh, thành thạo tin học văn phòng. Biết cách tổ chức, sắp xếp công việc, lên kế hoạch và huấn luyện công nhân viên một cách khoa học.

An toàn lao động đóng vai trò quan trọng với những ngành kinh tế trọng điểm của Quy Nhơn

An toàn lao động trong các doanh nghiệp về lĩnh vực may mặc

- Quy Nhơn khá phát triển mạnh ngành dệt. Nhiều công ty, doanh nghiệp may mặc tại Quy Nhơn đã giải quyết việc làm cho phần lớn lực lượng lao động tại địa phương. Tính chất và đặc thù của nghành may mặc thường trực nhiều khả năng mất an toàn lao động xảy ra. Yếu tố vệ sinh môi trường không đảm bảo, nhiều bụi bẩn, thiếu ánh sáng và rác thải. Môi trường lao động nhiều tiếng ồn, độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động. - An toàn viên cần phát huy tối đa quyền hạn, giám sát và nhắc nhở thường xuyên người lao động. Lên kế hoạch tổ chức huấn luyện, nâng cao kiến thức cho mỗi công nhân. Đồng thời kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống có thể xảy ra không đảm bảo an toàn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản doanh nghiệp.

An toàn lao động trong ngành điện/ điện tử/ viễn thông

- Do đặc thù công việc mà các doanh nghiệp trong ngành này rất chú trọng vấn đề an toàn lao động. Người làm việc trong ngành này thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều kiện làm việc như độ cao, các thiết bị yêu cầu cao về độ an toàn đều chịu tác động của thời tiết. - Nguyên nhân xảy ra các tai nạn đáng tiếc xuất phát từ sự chủ quan của người lao động. Người giám sát an toàn lao động cần lên các kế hoạch cụ thể, tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyên sâu nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc. Đảm bảo nhân viên trong quá trình làm luôn mặc đồ bảo hộ và đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ, thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ các quy định của nhân viên tại hiện trường nơi làm việc.

Việc làm an toàn môi trường tại Bình Định

An toàn lao động trong ngành xây dựng

- Công trường xây dựng nơi tập trung nhiều đối tượng người lao động phổ thông, nhận thức chưa cao, nhiều tính chủ quan. Các giám sát viên trong ngành xây dựng cần phải thường xuyên có mặt tại công trường, xử lý nhanh và kịp thời các tình huống nguy hiểm, cần thường xuyên tổ chức các cuộc họp, huấn luyện các kỹ năng cần thiết. Triển khai các chương trình, kế hoạch an toàn cho dự án. Quản lý trang thiết bị an toàn, biển báo an toàn. - Đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho công nhân trong công trường. Với yêu cầu chuyên môn cao, cùng tính chất công việc, mức lương cho vị trí này hấp dẫn so với mặt bằng chung. Tuy vậy, sự vất vả của công việc, cũng đòi hỏi người làm việc có sức khỏe tốt, chịu được áp lực, cẩn trọng và tỉ mỉ.

Việc làm giám sát an toàn tại Bình Định

Giám sát viên tổ chức tập huấn kỹ năng ATLĐ tại công trường xây dựng cho công nhân

Tìm việc làm ngành an toàn lao động tại Quy Nhơn

Tìm kiếm qua các mối quan hệ

- Không phải ai cũng có được cơ hội và may mắn có công việc tốt. Bạn có thể tìm cho mình được một công việc tốt thông qua việc nhờ người quen “mai mối”. Các mối quan hệ rộng và thân thiết với nhiều người hay nhờ người nhà giới thiệu việc làm an toàn lao động, xác xuất nhận việc của bạn sẽ cao hơn.

Tìm việc làm qua sức mạnh từ các trang mạng xã hội

- Không thể phủ nhận được sức lan tỏa của facebook, zalo. Khối lượng thông tin tuyển dụng trên các nền tảng này rất lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người tìm việc tại Quy Nhơn. Các công ty, doanh nghiệp tại Quy Nhơn thường ưa chuộng hình thức đăng tin này.Tuyển dụng trên các trang mạng xã hội giúp doanh nghiệp cũng như người lao động tìm việc làm dễ dàng tiếp cận với nhau. - Chẳng hạn với những vị trí yêu cầu chuyên môn cao như an toàn lao động. Tuy nhiên, cả doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý đến các rủi ro tiềm ẩn từ hình thức này. Cần xác định được tính xác thực và mức uy tín từ các trang, hội nhóm khác nhau. Chủ động tránh trường hợp mất thời gian và chi phí đối với những kênh không hiệu quả.

Tìm việc làm qua binhdinhjob.vn

- Thành công trên con đường chinh phục thị trường Quy Nhơn. Website binhdinhjob.vn cho thấy tầm ảnh hưởng của mình. Với giao diện bắt mắt, tiện ích, dễ sử dụng và luôn cập nhập các tin tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp uy tín tại Quy Nhơn. - Các thông tin trên website được đăng tải rõ ràng, minh bạch. Giúp cho các ứng viên thuận tiện tiếp cận với nhiều vị trí tuyển dụng an toàn lao động từ các doanh nghiệp tại Quy Nhơn. Qua đó, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mong muốn.

Mở Rộng